Dai su quan Viet Nam tai Thai Lan tiep nhan hai ngu dan bi chim tau hinh anh 1Ngư dân Huỳnh Minh Chánh (thứ hai từ trái sang) và ngư dân Nguyễn Văn Phúc (thứ ba từ trái sang) tại Đại sứ quán Việt Nam ở Bangkok sáng 28/2. (Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN)

Ngày 28/2, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tiến hành tiếp nhận hai ngư dân Việt Nam được tàu Irene của quốc đảo Marshall cứu khi đang trôi dạt trên biển sau khi tàu cá của họ bị chìm gần đảo Thổ Chu.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, hai ngư dân Việt Nam là Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1986) và Huỳnh Minh Chánh (sinh năm 1983).

Ngày 20/2, hai ngư dân này đang đưa tàu cá mang số hiệu BT92124TS về cảng Sông Đốc ở tỉnh Cà Mau để sửa chữa thì tàu bị phá nước và chìm gần khu vực đảo Thổ Chu. 

Sau 2 ngày trôi dạt trên biển, hai ngư dân Nguyễn Văn Phúc và Huỳnh Minh Chánh đã được tàu Irene của quốc đảo Marshall cứu và đưa đi cùng theo lộ trình tới đảo Si Chang thuộc tỉnh Chon Buri của Thái Lan, cập cảng vào ngày 24/2.

[Nghệ An trục vớt thành công tàu cá mắc cạn tại cửa Lạch Vạn]

Sau khi nhận được thông báo, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp chặt chẽ với công ty đại diện cho chủ tàu tại Thái Lan (Thai P&I Services International Ltd.) để nắm tình hình ngư dân và làm thủ tục nhận bàn giao ngư dân từ tàu xuống đảo Si Chang. 

Ngày 28/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã nhận bàn giao hai ngư dân nói trên từ đại diện chủ tàu Irene và sẽ tiếp tục phối hợp với Cục xuất nhập cảnh thuộc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan để làm các thủ tục cần thiết cho ngư dân về nước trong thời gian sớm nhất trong vòng 2 tuần. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết hiện sức khỏe và tâm lý của hai ngư dân Nguyễn Văn Phúc và Huỳnh Minh Chánh vẫn bình thường./. 

Ngọc Quang- Hữu Kiên (TTXVN/Vietnam+)