Đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran nối lại tại Vienna

Đại diện cấp cao của EU về chính sách an ninh và đối ngoại, ông Josep Borrell, bày tỏ hy vọng các bên sẽ nhanh chóng đạt được kết quả dù vẫn còn tồn tại một số bất đồng lớn.
Đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran nối lại tại Vienna ảnh 1Toàn cảnh vòng đàm phán về khôi phục thoả thuận hạt nhân Iran ở Vienna, Áo. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Các cuộc đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran đã được lặng lẽ nối lại tại Vienna (Áo) vào ngày 8/2 với kỳ vọng các bên sẽ đạt được một thỏa thuận trong những tuần tới.

Phát biểu về vòng đàm phán này, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại, ông Josep Borrell, bày tỏ hy vọng các bên sẽ nhanh chóng đạt được kết quả dù vẫn còn tồn tại một số bất đồng lớn.

Theo ông, các cuộc đàm phán hiện nay đang trong giai đoạn cuối cùng, song hiện chưa biết sẽ kéo dài bao nhiêu tuần. Hiện ông Borrell đang có mặt tại Washington (Mỹ) để tham dự cuộc họp Hội đồng Năng lượng Mỹ-EU.

[Iran bình luận về việc Mỹ gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Tehran]

Thông tin về cuộc họp xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Mỹ thông báo quyết định khôi phục việc tạm ngừng trừng phạt Iran, mở đường cho Tehran được thực hiện các dự án hợp tác hạt nhân dân sự với các đối tác quốc tế.

Giới chức Iran đã hoan nghênh quyết định này của Mỹ song vẫn cho rằng điều này là chưa đủ và yêu cầu Washington cần thể hiện thiện chí rõ ràng hơn nữa trong các hành động thực tế khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục