Danh bom lien tiep khap Afghanistan, hang chuc nguoi thuong vong hinh anh 1Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ tấn công ở thành phố Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand ngày 13/9/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ít nhất 8 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong làn sóng bạo lực ngày 16/10 tại Afghanistan.

Theo tuyên bố của văn phòng chính phủ, một vụ nổ bom tại huyện Nawa, tỉnh miền Nam Helmand, đã làm 4 dân thường thiệt mạng và 2 người bị thương khi xe chở họ cán phải một quả bom ven đường.

Ngoài ra, 3 dân thường khác thiệt mạng trong một vụ nổ bom tại thành phố Pul-e-Khumri, thủ phủ tỉnh miền Bắc Baghlan.

Bên cạnh đó, một vụ nổ mìn sáng cùng ngày tại huyện Faizabad, tỉnh miền Bắc Jawzjan, đã làm bị thương 5 em học sinh, một số đang trong tình trạng nguy kịch.

Một vụ nổ mìn khác tại tỉnh miền Bắc Faryab làm 1 người chết và 8 người bị thương.

[Afghanistan: Taliban tăng tấn công trước bầu cử, 22 binh sỹ tử vong]

Afghanistan từ lâu rơi vào tình trạng an ninh bất ổn do các cuộc giao tranh giữa quân đội nước này và phiến quân Taliban.

Các cuộc giao tranh đã liên tục gia tăng trong thời gian gần đây, thời điểm Afghanistan chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội và địa phương vào ngày 20/10 tới.

Trước đó, ngày 8/10, phiến quân Taliban tuyên bố sẽ tấn công các lực lượng an ninh của Chính phủ Afghanistan trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến diễn ra vào ngày 20/10./.


Minh Ngọc (TTXVN/Vietnam+)