Đánh bom trụ sở cảnh sát tại Iraq làm 6 người thiệt mạng

6 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương trong hai vụ đánh bom liều chết xảy ra liên tiếp gần một bệnh viện và trụ sở cảnh sát ở thủ đô Baghdad.
Đánh bom trụ sở cảnh sát tại Iraq làm 6 người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom xe ở thành phố Sadr ngày 13/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức y tế và an ninh Iraq cho biết đã có 6 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát và hơn 10 người bị thương trong hai vụ đánh bom liều chết xảy ra liên tiếp sáng 15/5 gần một bệnh viện và trụ sở cảnh sát tại trung tâm thương mại Karrada ở thủ đô Baghdad.

Các vụ đánh bom trên xảy ra chỉ hai ngày sau làn sóng đánh bom đẫm máu tại Baghdad làm 42 người thiệt mạng, được coi là ngày đẫm máu nhất kể từ cuộc bầu cử ngày 30/4 vừa qua.

Dự kiến kết quả bầu cử sẽ được công bố vào cuối tháng này song các đảng phái chính trị đã bắt đầu nỗ lực thành lập các liên minh, với việc Thủ tướng đương nhiệm Nuri al-Maliki đang tìm kiếm nhiệm kỳ thứ ba. Tuy nhiên, phe đối lập cũng cáo buộc chính quyền thất bại trong việc đảm bảo an ninh cũng như cải thiện các dịch vụ cơ bản và tình trạng tham nhũng tràn lan tại nước này.

Iraq đang phải chứng kiến tình trạng bạo lực đẫm máu nhất kể từ khi nổ ra cuộc giao tranh phe phái năm 2006-2007 khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng.

Theo thống kê, tính riêng từ đầu năm tới nay, bạo lực tại Iraq đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.300 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.