Doi tuyen Nu Quoc gia tre hoa luc luong chuan bi cho cac muc tieu lon hinh anh 131 cầu thủ được triệu tập cho đợt tập trung lần này. (Nguồn: vff.org.vn)

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), mới đây, Đội tuyển Bóng đá Nữ Quốc gia đã chính thức tập trung trở lại để chuẩn bị cho các mục tiêu quan trọng trong năm 2021.

31 cầu thủ được triệu tập cho đợt tập trung lần này chủ yếu tới từ các câu lạc bộ Than Khoáng sản Việt Nam (8 vận động viên), Thành phố Hồ Chí Minh (10 vận động viên), Hà Nội (10 vận động viên) và Hà Nam (3 vận động viên). Đa phần các vận động viên này còn rất trẻ.

Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cho biết đã quyết định gọi một loạt cầu thủ trẻ được đôn lên từ lứa U19.

[Bóng đá Nữ Việt Nam kỳ vọng vào Vòng Chung kết World Cup 2023]

Mục tiêu của đợt trung lần này ngoài việc tiếp tục trẻ hóa lực lượng, còn giúp các vận động viên trẻ như Châu Thị Vang, Nguyễn Thị Hoa... được tập luyện, làm quen dần với phong cách huấn luyện ở đội tuyển.

Đó là những vận động viên có nhiều hứa hẹn và tài năng, cần thêm điều kiện thời gian để tập luyện cùng các cầu thủ nữ kỳ cựu để tích lũy kinh nghiệm thi đấu.

Kế hoạch tập huấn, tập trung của Đội tuyển Bóng đá Nữ Quốc gia sẽ kéo dài trong 1 tháng, duy trì 2 buổi/ngày, nghỉ sáng thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần. Sau 3 tuần tập luyện, rèn kỹ chiến thuật, thể lực, dự kiến, đội sẽ có một số trận đấu giao hữu với các đội “lão tướng” vào cuối tháng 1/2021.

Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung chia sẻ một trong những khó khăn lớn nhất của Đội tuyển Bóng đá Nữ là không có đối tượng để thi đấu giao hữu, khác với đội tuyển nam. Các Câu lạc bộ không còn đủ người để thi đấu giao hữu với Đội tuyển nữ quốc gia sau khi các cầu thủ được gọi tập trung. Vì vậy, từ trước đến nay, các cầu thủ vẫn thi đấu với đội cựu cầu thủ hay đội “lão tướng” để tăng tính cọ xát.

Về kế hoạch trong năm 2021, theo huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung, hiện nay, tất cả các lịch thi đấu đều đang ở chế độ chờ.

Qua Tết Nguyên đán, nếu dịch COVID-19 không diễn biến phức tạp, đội tuyển nữ quốc gia sẽ tập trung thêm một vài đợt nữa và hy vọng sẽ được tập huấn nước ngoài để chuẩn bị thi đấu AFF Cup, vòng loại Bóng đá Nữ châu Á và SEA Games 31 vào cuối năm.

Đối với nhiệm vụ quan trọng bảo vệ “ngôi hậu” tại SEA Games, bóng đá nữ cần thời gian để chuẩn bị. Vì vậy, ngay từ đầu năm, Đội tuyển Bóng đá Nữ đã tập trung để tăng cường lực lượng, bồi dưỡng cho những gương mặt trẻ có thể nhanh chóng đứng trong hàng ngũ đội hình chính thức sẵn sàng thi đấu cuối năm./.

Nam Thái (TTXVN/Vietnam+)