Doi tuyen U19 Viet Nam nguoc dong danh bai U19 Cote d'Ivoire hinh anh 1U19 Việt Nam giành chiến thắng đầu tay tại giải đấu trên đất Qatar. (Nguồn: VFF)

Đội tuyển U19 Việt Nam đã xuất sắc ngược dòng đánh bại U19 Cote d'Ivoire ở lượt trận thứ hai giải bóng đá quốc tế Cúp Tứ Hùng 2018 (tổ chức tại Qatar).

Văn Tới, Văn Nam và Thiện Đức đã thay nhau lập công để mang chiến thắng về cho tuyển U19 Việt Nam sau khi bị dẫn trước từ rất sớm.

Với chiến thắng này, đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đang tạm xếp thứ 3 tại giải, xếp sau U19 Uruguay (6 điểm) và U19 Qatar (3 điểm).

[U19 Việt Nam thua đậm ở trận ra quân giải tứ hùng trên đất Qatar]

Theo lịch thi đấu, ở lượt trận cuối, vào ngày 22/9, U19 Việt Nam sẽ chạm trán với U19 Uruguay, đội bóng đang có 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận khi lần lượt vượt qua U19 Cote d'Ivoire 3-1 và U19 Qatar 3-2.

Ở trận đấu đêm qua, U19 Cote d'Ivoire đã chủ động chơi dâng cao và nhanh chóng tận dụng ưu thế bằng bàn thắng mở tỷ số vào lưới thủ thành Tùng Lâm ở ngay phút thứ tư. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà đội bóng đến từ châu Phi làm được ở trận đấu này.

Sau khi nhận bàn thua sớm, các cầu thủ U19 Việt Nam đã thi đấu bình tĩnh hơn, để kiểm soát thế trận và tạo nhiều tình huống nguy hiểm.

Tuy nhiên, phải sang đến hiệp 2, U19 Việt Nam mới thực sự bùng nổ và có được 3 bàn thắng do công của Văn Tới, Văn Nam và Thiện Đức, để giành chiến thắng ngược dòng 3-1 trước U19 Cote d'Ivoire./.
Phương Trang (Vietnam+)