Dong dat tai Mexico: Hon 50 nguoi van mac ket trong cac toa nha bi sap hinh anh 1 Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích sau trận động đất ở Mexico City, Mexico. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/9, Thị trưởng thành phố Mexico City Miguel Angel Mancera thông báo hiện vẫn còn ít nhất 50 người bị kẹt trong các tòa nhà bị sập tại thủ đô sau trận động đất mạnh 7,1 độ Richter hôm 19/9.

Thủ đô Mexico City bị thiệt hại nặng nề nhất về người và vật chất trong trận động đất này. Tính tới thời điểm hiện tại đã có 142 người thiệt mạng, khoảng 5.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa đến sống tại 47 điểm sơ tán tạm thời, 38 tòa nhà bị sập và gần 2.900 tòa nhà khác bị hư hại.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người bị mắc kẹt dưới những đống đổ nát. Hơn 60 người đã được giải cứu.

[Nguyên nhân khiến Mexico luôn hứng chịu những trận động đất mạnh]

Cơ quan bảo vệ dân sự quốc gia cho biết tổng số người thiệt mạng đã lên đến 278 người, ngoài thủ đô Mexico City, có 73 người tại bang Morelos, 43 người tại bang Puebla, 13 người tại bang Mexico, 6 người tại bang Guerrero và 1 người tại bang Oaxaca.

Trước đó, Thị trưởng Mexico City Miguel Angel Mancera cam kết sẽ tiếp tục các nỗ lực cứu hộ và tìm kiếm người mất tích. Chính quyền thành phố đã tuyên bố tình trạng thảm họa và kêu gọi hỗ trợ liên bang cho các nỗ lực tái thiết.

Ủy ban Điện lực liên bang Mexico (CFE) cũng thông báo đã khôi phục lại việc cung cấp điện cho 95% những khu vực bị ảnh hưởng. Bộ Y tế cho biết các bệnh viện đã tiếp nhận 2.633 người bị thương, chủ yếu tại thủ đô với 1.998 người./.
(TTXVN/Vietnam+)