DPR: Ukraine ton that nang ne tai san bay Donetsk va lang Peski hinh anh 1(Nguồn: AFP/Getty Images)

Kênh truyền hình Lifenews của Nga đưa tin ngày 20/1, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Alexander Zakharchenko đã tiến hành họp báo và thông báo về các cuộc giao tranh ngày 19-20/1.

Các binh sỹ Ukraine bị dân quân ly khai bắt ở sân bay Donetsk cũng phát biểu tại cuộc họp báo. Trái với tất cả các thông báo của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (SNBO) rằng quân đội Ukraine dường như không tổn thất nặng nề trong các cuộc giao tranh ở làng Peski và nhà ga mới của sân bay Donetsk, các binh sỹ bị bắt cho biết trong một ngày lực lượng vũ trang Ukraine đã mất cả đại đội xe tăng.

Phóng viên của LifeNews nói: "Họ (các binh sỹ) kể về trận đánh 1 ngày trước, khi cầu Putilov bị phá hủy. Lực lượng Ukraine đã mất cả một đại đội xe tăng, trong đó có gần 30 xe và 200 binh sỹ Ukraine." Các binh sỹ cũng cho biết về những nỗ lực bất thành trong ngày 20/1 nhằm chiếm sân bay.

Cùng ngày, một đại đội bộ binh, khoảng 100 người, của quân đội Ukraine đã thiệt mạng. Một lượng binh sỹ ít hơn còn sống sót đã bị bắt. Ông Zakharchenko cho hay thân nhân các binh sỹ này có thể đến và đưa họ về nhà mà không cần trao đổi tù binh. Thân nhân cũng có thể đến để nhận xác binh sỹ Ukraine.

Theo bộ chỉ huy DPR, ngày 20/1, thành phố Donetsk tiếp tục hứng chịu tên lửa Grad, khiến 4 dân thường thiệt mạng và 12 người khác bị thương. Hầu hết các nạn nhân ở quận Kiev. Việc các quận Kiev, Kuibyshev và Petrovsky bị nã rocket gây khó khăn cho hoạt động cấp nước, điện và khí đốt./.
(Vietnam+)