Dung do o bien gioi Gaza-Israel, it nhat 6 nguoi Palestine thiet mang hinh anh 1Người biểu tình Palestine chạy trốn làn đạn hơi cay của binh sỹ Israel trong xung đột tại khu vực biên giới với Dải Gaza ngày 28/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Gaza ở Palestine thông báo 6 người Palestine đã bị giết hại và 140 người khác bị thương do trúng đạn từ phía Israel bắn sang, trong các cuộc biểu tình tại biên giới Dải Gaza-Israel vào ngày 12/10.

Trong khi đó, phía Israel cho biết khoảng 15.000 người Palestine đã tham gia cuộc biểu tình hàng tuần tại khu vực biên giới hai bên.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) nói rằng người biểu tình ném bom xăng, lựu đạn, các thiết bị nổ, gạch đá vào khu vực hàng rào biên giới và binh sỹ Israel. IDF đáp trả bằng việc nổ súng, bắn đạn và hơi cay để giải tán đám đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cho biết ông đã ra lệnh dừng việc vận chuyển xăng dầu vào Gaza thông qua Israel do tình hình bạo lực tại biên giới.

Trong bản báo cáo tình hình hôm 10/10, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nêu rõ có tổng cộng 205 người Palestine đã bị giết hại tại Gaza kể từ ngày 30/3, trong đó 190 người chết do trúng đạn từ phía Israel khi biểu tình. Số còn lại bị chết trong các cuộc tấn công của Israel./.

Đình Viễn (TTXVN/Vietnam+)