Gan 400 van dong vien tham du Giai viet da Mui Ne Dunes Marathon hinh anh 1Các vận động viên chạy trên đường Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Sau nhiều lần bị trì hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Giải việt dã Mui Ne Dunes Marathon đã chính thức diễn ra vào sáng 10/1 tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Đây là giải thể thao quy mô lớn đầu tiên được tổ chức tại Khu du lịch quốc gia Mũi Né.

Tham dự giải có gần 400 vận động viên (nam, nữ) chuyên nghiệp và không chuyên từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Các vận động viên tranh tài ở 3 cự ly 5km, 10km và 21km dành cho cả nam và nữ với điểm xuất phát tại Victoria Resort (km 9, Nguyễn Thông, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết) và kết thúc tại 3 điểm khác nhau theo từng cự ly dọc theo cung đường Võ Nguyên Giáp và đồi cát Mũi Né.

Theo Ban tổ chức, giải Muine Dunes Marathon ngoài ý nghĩa thể thao-sức khỏe-niềm vui còn hướng đến việc tạo cơ hội giới thiệu điểm đến Mũi Né để mời gọi du khách đến tham gia, cổ vũ và trải nghiệm sản phẩm du lịch biển độc đáo.

Bên cạnh ý nghĩa là một sự kiện thể thao-du lịch độc đáo để thu hút du khách đến Bình Thuận, Ban tổ chức còn đề cao ý nghĩa nhân văn của giải Mui Ne Dunes Marathon.

Với thông điệp “Chạy vì miền Trung," toàn bộ kinh phí thu được từ tổ chức giải (lệ phí thi đấu của vận động viên, tài trợ của các doanh nghiệp…) được quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục ảnh hưởng do mưa lũ trong năm 2020.

[Hơn 4.500 vận động viên tham gia giải chạy marathon Huế năm 2020]

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 18 giải thưởng dành cho các cá nhân (nam, nữ) đạt nhất, nhì, ba cho mỗi cự ly.

Ông Huỳnh Ngọc Tâm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức giải nhằm quảng bá, kích cầu du lịch và thu hút khách du lịch đến Bình Thuận.

Để khẳng định Mũi Né là Khu du lịch quốc gia, là trung tâm du lịch-thể thao biển mang tầm quốc gia, trong thời gian tới, ngành có kế hoạch tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao quy mô lớn để thu hút du khách đến cũng như giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận thân thiện, mến khách đến với cộng đồng, người dân trong nước và du khách quốc tế./.

Nguyễn Thanh (TTXVN/Vietnam+)