Gia dau tai thi truong chau A giam hon 1% lo ngai ve nhu cau hinh anh 1Bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu châu Á giảm hơn 1% trong phiên giao dịch chiều 25/3 do các lệnh phong tỏa phòng chống đại dịch COVID-19 mới làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu mỏ.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 77 xu Mỹ (1,2%) xuống 63,64 USD/thùng vào lúc 14 giờ 36 phút ngày 25/3 (theo giờ Việt Nam). Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng giảm 87 xu Mỹ (1,4%) xuống 60,31 USD/thùng. Trước đó, cả hai loại dầu trên đều giảm hơn 2% vào đầu phiên này.

[Giá dầu thế giới tăng mạnh sau sự cố tàu mắc cạn tại Kênh đào Suez]

Chuyên gia Vivek Dhar thuộc trung tâm Commonwealth Bank nhận định sự phục hồi nhu cầu dầu mỏ sẽ rất khó khăn khi thế giới phải tiếp tục chống chọi với đại dịch COVID-19.

Xét theo khu vực, châu Âu đang là tâm dịch của thế giới với hơn 41,8 triệu người mắc COVID-19, trong đó có hơn 928.100 ca tử vong. Các ca lây nhiễm cũng tăng mạnh ở những nền kinh tế đang phát triển như Ấn Độ và Brazil khiến sức tiêu thụ dầu mỏ chậm lại.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của trung tâm OANDA, cho rằng thị trường dầu mỏ khó có thể tiếp tục đà tăng mạnh cho đến khi diễn ra cuộc họp tiếp theo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (còn gọi là nhóm OPEC+) vào đầu tháng 4/2021./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)