Giai Marathon Techcombank Thanh pho Ho Chi Minh se dien ra ngay 2/12 hinh anh 1Họp báo Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: CTV)

Giải Marathon duy nhất chạy xuyên qua trung tâm và 6 quận của Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra vào ngày 2/12/2018. Giải là sự kiện du lịch - thể thao quốc tế do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam triển khai tổ chức, với sự đồng hành của đối tác chiến lược là Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

[Hơn 10.000 người chinh phục đường chạy 5km gây quỹ từ thiện]

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank sẽ bắt đầu tại cổng Thảo Cầm Viên Sài Gòn và chạy qua những địa danh nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh như: Công trình quốc tế, Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành Phố, Ủy ban Nhân dân Thành phố.

Các vận động viên cũng sẽ chạy qua các tuyến đường đẹp như: Lê Duẩn, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Võ Văn Kiệt, cầu Calmette, Nguyễn Hữu Cảnh, cầu Thủ Thiêm và Nguyễn Cơ Thạch.

Người chạy sau khi hoàn thành đường đua sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của Thành phố Hồ Chí Minh với những tòa nhà cao tầng mang tính biểu tượng được xây dựng ở bên kia dòng sông, trông như một bức tranh sinh động. Và chắc chắn rằng sau sự kiện này, người tham dự sẽ mang về những kỷ niệm đáng nhớ cho bản thân mình.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du Lịch thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Sau mùa giải đầu tiên với hơn 5.000 người tham dự, Sở Du lịch đánh giá giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank là một sự kiện du lịch thể thao có tác động lớn về du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa - thể thao, thu hút phát triển du lịch cho TP. Hồ Chí Minh. Hơn nữa, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank còn mang tính chất nhân văn cao bằng việc gây Quỹ thông qua mỗi bước chạy của người tham gia dành cho Quỹ vì người nghèo và Quỹ bảo trợ tài năng trẻ thành phố Hồ Chí Minh mỗi năm.

Tổng Giám đốc Techcombank Nguyễn Lê Quốc Anh chia sẻ: “Về phía của Techcombank trong vai trò là đối tác chiến lược của sự kiện, chúng tôi rất vui khi thấy giải ngày một phát triển, thu hút đông đảo cộng đồng tham gia, đặc biệt, tinh thần vượt lên chính mình, nỗ lực hơn mỗi ngày, kiên trì đi đến mục tiêu đặt ra và hướng tới thành công vượt trội hơn của marathon ngày càng lan tỏa rộng rãi. Đây cũng chính là mong muốn của ngân hàng khi đồng hành cùng giải, như là một cam kết sẽ góp phần tạo nên sự thay đổi tích cực cho cộng đồng và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn cho Việt Nam.”

Người chạy sẽ có bốn cự ly để lựa chọn tham gia giải năm nay là 42.195km, 21.1km, 10km và cự ly ngắn nhất 5km. Đường chạy 5km được mở thêm nhằm khuyến khích tất cả mọi người tham gia nâng cao tinh thần thể thao, hướng ngoại và khuyến khích những ai chưa từng tham gia chạy cũng có thể thử sức mình với “những bước chạy đầu tiên”, từ đó thay đổi bản thân để có lối sống khỏe mạnh hơn.

Năm nay, nhà tài trợ nước uống thể thao Revive sẽ đồng hành cùng vận động viên trên tất cả các cự ly. Bên cạnh đó, những công ty khác cũng tham gia chiến dịch và cam kết cùng giải năm nay là Empire City, Đất Việt VAC, Shopee và McDonalds.

Kids Run - giải chạy thiếu nhi sẽ diễn ra vào chiều ngày 1/12, trong khuôn viên khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hoạt động này được tổ chức nhằm mục đích khuyến khích trẻ em rèn luyện thể chất, vận động cơ thể, tham gia vào các hoạt động thú vị ngoài trời diễn ra tại “Làng Marathon”.

Nhà tài trợ Expo - Manulife tiếp tục mang đến trải nghiệm “Làng Marathon” mở cửa miễn phí từ ngày 30/11, 1 & 2/12/2018 tại Empire City, khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tham gia giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank, các vận động viên không chỉ được thử sức bứt phá giới hạn bản thân trên đường chạy, mà còn có cơ hội thay đổi cuộc sống của những người xung quanh từ chính những bước chạy của mình. Hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định, với mỗi km hoàn thành, Ban tổ chức sẽ đóng góp 10.000 đồng vào Quỹ vì người nghèo và Quỹ bảo trợ tài năng trẻ Thành phố Hồ Chí Minh./.

Thu Hương (Vietnam+)