Guinea rut lai quyet dinh khong tham du Olympic Tokyo 2020 hinh anh 1(Nguồn: Algulf)

Ngày 22/7, Guinea thông báo hủy bỏ quyết định không tham dự Olympic Tokyo 2020 mà quốc gia Tây Phi này thông báo một ngày trước đó. 

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Thể thao của Guinea - ông Sanoussy Bantama Sow nêu rõ: "Chính phủ sau khi nhận được sự đảm bảo của giới chức y tế, nhất trí cho các vận động viên tham dự." 

Động thái này đã đảo ngược quyết định được Guinea đưa ra một ngày trước đó về hủy việc tham dự Olympic Tokyo 2020 do lo ngại  ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

[Guinea thông báo rút lui không tham dự Olympic Tokyo 2020]

Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết quyết định trên, được đưa ra chỉ 2 ngày trước khi diễn ra lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, là do nước này "không thể thanh toán" các khoản chi phí.

Trong khi đó, truyền thông Guinea cho biết vấn đề tài chính ảnh hưởng nhiều tới quyết định rút lui, hơn là lý do bảo đảm sức khỏe cho các vận động viên.

Guinea có kế hoạch cử đoàn gồm 5 vận động viên tới Tokyo, bao gồm Fatoumata Yarie Camara (đấu vật tự do), Mamadou Samba Bah (judo), Fatoumata Lamarana Toure và Mamadou Tahirou Bah (bơi) và Aissata Deen Conte (điền kinh)./.

(TTXVN/Vietnam+)