Hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine có thể gặp nhau ở ASEM 10

Hội nghị Thương đỉnh ASEM 10 có thể sẽ là cơ hội để lãnh đạo Nga và Ukraine có thể tổ chức một cuộc họp nhằm làm dịu tình hình tại miền Đông Ukraine.
Hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine có thể gặp nhau ở ASEM 10 ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko. (Nguồn: Telegraph.co.uk)

Hãng tin ANSA cho biết, trong dịp đến tham gia Hội nghị Thượng đỉnh ASEM diễn ra tại Milan trong hai ngày 16 và 17/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Bên lề Hội nghị chính thức, Tổng thống Nga cũng sẽ có thể có cuộc gặp với Thủ tướng Italy Matteo Renzi, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp François Hollande.

Như vậy, Hội nghị Thương đỉnh ASEM 10 có thể sẽ là cơ hội để lãnh đạo Nga và Ukraine có thể tổ chức một cuộc họp nhằm làm dịu tình hình tại miền Đông Ukraine và giảm bớt áp lực quốc tế.

Việc Nga sáp nhập Crimea vào lãnh thổ của mình cũng như các các diễn biến căng thẳng tại khu vực miền Đông Ukraine kéo dài đã khiến Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) quyết định tăng cường các lệnh trừng phát với nước này.

Quan hệ Đông-Tây hiện nay được cho là xấu nhất kể từ khi chấm dứt Chiến tranh Lạnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva. (Nguồn: THX/TTXVN)

IMF dự kiến trình gói hỗ trợ mới cho Ukraine

IMF cho biết gói hỗ trợ mới sẽ giúp Kiev huy động thêm nguồn tài chính từ các tổ chức quốc tế khác trong bối cảnh vẫn phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn do xung đột kéo dài.

Một cơ sở lọc dầu của Nga. (Ảnh: The Moscow Times/TTXVN)

EU hạ trần giá dầu thô Nga xuống 44,10 USD mỗi thùng

EU chính thức kích hoạt cơ chế điều chỉnh tự động trần giá dầu thô Nga, đưa mức trần xuống 44,10 USD/thùng, thấp hơn đáng kể so với mức trước, nhằm tiếp tục siết nguồn thu năng lượng của Moskva.