Hai trọng tài Hà Thị Phượng và Trương Thị Lệ Trinh vừa vượt qua cuộc bài kiểm tra thể lực chuẩn bị cho công tác điều hành giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2021 vào sáng nay (16/3).

Đây là bài kiểm tra khó nhất trong khâu đánh giá trọng tài làm việc tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Nếu hoàn thành các bài kiểm tra còn lại sau khi vượt qua “cửa ải” thể lực, Hà Thị Phượng và Trương Thị Lệ Trinh sẽ chính thức được làm việc trong vai trò trợ lý trọng tài ở giải đấu sắp khai mạc vào tháng Tư tới.

Và đây sẽ là dấu mốc lịch sử của “vua áo đen” tại Việt Nam khi ghi nhận “phái đẹp” làm nhiệm vụ.

Đợt tập huấn đối với các trọng tài và trợ lý trọng tài tại giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2021 diễn ra trong 4 ngày từ 15/3 đến 18/3.

Hai trong tai nu dung truoc co hoi lich su o giai hang Nhat Quoc gia hinh anh 1Trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng. (Ảnh: VFF)

Chia sẻ sau khi vượt qua bài kiểm tra khó, trợ lý Hà Thị Phượng bày tỏ sự vui mừng: “Tôi hiểu rằng bản thân cũng như tất cả các trọng tài, trợ lý trọng tài đều cần phải cố gắng hơn trong tập luyện và chuyên môn. Đối với phái nữ, để chơi những môn thể thao đối kháng đòi hỏi sự rèn luyện thể lực rất cao, đồng thời cũng cần có sự chuẩn bị tốt về tâm lý khi điều hành các giải đấu chuyên nghiệp. Trong quá trình làm việc, tôi sẽ tập trung vào chuyên môn theo đúng các quy định và điều lệ thi đấu.”

Trong khi đó, Trương Thị Lệ Trinh bày tỏ: “Nói về thành công của cá nhân, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình mình. Nếu được phân công làm nhiệm vụ ở các trận sắp tới, tôi sẽ cố gắng làm tốt. Thực sự thì hầu hết các nữ trọng tài đều rất muốn tham gia điều hành giải nam để phát huy khả năng của mình. Thông qua đây, tôi muốn nhắn nhủ rằng nữ giới cũng có thể làm những chuyện của nam giới.”

Hai trong tai nu dung truoc co hoi lich su o giai hang Nhat Quoc gia hinh anh 2Trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh. (Ảnh: VFF) 

Tại buổi kiểm tra thể lực sáng 16/3, có ba nữ trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng, Trương Thị Lệ Trinh và Nguyễn Thị Hằng Nga tham gia. Tuy nhiên, Hằng Nga từ Thành phố Hồ Chí Minh không thể vượt qua bài thi một cách đáng tiếc do thời tiết tại Hà Nội có mưa nên gây ảnh hưởng./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)