Hàn lên tiếng về sự dính líu của quan chức Triều Tiên đến vụ Cheonan

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc đã từ chối xác nhận sự dính líu gây tranh cãi của một quan chức Triều Tiên tới vụ tấn công tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc trong năm 2010 làm 46 thủy thủ thiệt mạng.
Hàn lên tiếng về sự dính líu của quan chức Triều Tiên đến vụ Cheonan ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Yonhap đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo ngày 28/2 đã từ chối xác nhận sự dính líu gây tranh cãi của một quan chức Triều Tiên tới vụ tấn công tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc trong năm 2010 làm 46 thủy thủ thiệt mạng.

Phản ứng trên được Bộ trưởng Song đưa ra trong bối cảnh tiếp tục xuất hiện sự chỉ trích về quyết định của Seoul cho phép Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol dẫn đầu phái đoàn Bình Nhưỡng tham gia lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

Trong một phiên họp quốc hội khi trả lời câu hỏi về liệu ông có thể nói rõ ông Kim có liên quan tới vụ tấn công đẫm máu nói trên hay không, ông Song nói: "Tôi không thể xác nhận được. Chúng tôi có thể đưa ra những dự đoán về tình hình Triều Tiên nhưng không thể khẳng định bất cứ điều gì."

Tuy nhiên, Bộ trưởng Song nhấn mạnh ông tin rằng Bình Nhưỡng phải chịu trách nhiệm về vụ chìm tàu Cheonan.

Ông Song nêu rõ: "Tôi hiểu rằng tàu ngầm (đã thực hiện vụ tấn công) là tàu ngầm nhỏ lớp Yeoneo thuộc Tổng cục trinh sát Triều Tiên"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục