Hàn Quốc chặn đứng âm mưu tấn công mạng công ty đóng tàu ngầm

DAPA cho biết mạng nội bộ của công ty đóng tàu Daewoo chứa các tài liệu bí mật và quan trọng được tách riêng với mạng bên ngoài, nên không hề xảy ra tình huống rò rỉ tài liệu bí mật quân sự.
Hàn Quốc chặn đứng âm mưu tấn công mạng công ty đóng tàu ngầm ảnh 1Tàu ngầm hạt nhân. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 21/6, Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm vũ khí quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) xác nhận một âm mưu tấn công mạng nhắm vào công ty đóng tàu và hải dương Daewoo, một doanh nghiệp sở hữu công nghệ đóng tàu ngầm của Hàn Quốc.

DAPA cho biết vào cuối năm ngoái, công ty đóng tàu Daewoo đã phát hiện âm mưu tấn công và đề nghị cơ quan an ninh điều tra.

DAPA cho biết mạng nội bộ của công ty đóng tàu Daewoo chứa các tài liệu bí mật và quan trọng được tách riêng với mạng bên ngoài, nên không hề xảy ra tình huống rò rỉ tài liệu bí mật quân sự. DAPA đang phối hợp với các cơ quan hữu quan để làm rõ âm mưu tấn công.

Công ty đóng tàu và hải dương Daewoo hiện đang đóng tàu ngầm bằng công nghệ trong nước như tàu Dosan Ahn Changho hay tàu Ahn Mu. Đặc biệt, công ty này được cho là đang sở hữu các tài liệu liên quan tới phát triển tàu ngầm hạt nhân.

[Hàn Quốc: Tấn công mạng nhằm vào một viện nghiên cứu hạt nhân]

Trước đó, ngày 18/6 vừa qua, Bộ Khoa học và công nghệ thông tin-truyền thông Hàn Quốc thông báo mở cuộc điều tra về các vụ tấn công mạng nhằm vào Viện Nghiên cứu năng lượng hạt nhân Hàn Quốc (KAERI) sau khi mạng nội bộ của viện này bị xâm nhập hồi tháng trước.

Một quan chức bộ trên cho hay mạng lưới của KAERI bị xâm nhập nhiều lần trong khoảng từ ngày 14-31/5.

Từ đó đến nay KAERI đã triển khai các biện pháp an ninh như ngừng hoạt động mạng nội bộ và chặn các địa chỉ IP (địa chỉ giao thức trên mạng) của tin tặc. Viện này đang tiến hành đánh giá mức độ nghiêm trọng, cũng như nguồn gốc của vụ tấn công mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục