Hãng thông tấn Yonhap ngày 21/2 đưa tin, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh tại Hàn Quốc, chính phủ nước này đã công bố một loạt biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn dịch.

Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 48 ca nhiễm chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus trên toàn quốc lên 204 người.

Hiện, Hàn Quốc đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong, và hơn một nửa số ca lây nhiễm là ở Daegu và các vùng thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong cuộc họp báo chiều 21/2, Giám đốc Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) kiêm Chủ tịch Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương Jung Eun-kyeong cho biết tính tới thời điểm hiện tại, Ủy ban này đã xác định danh sách gồm 4.475 những người hay lui tới nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu - "ổ dịch lớn" COVID-19 tại Hàn Quốc, trong đó có 544 người đã thừa nhận có những triệu chứng nghi nhiễm COVID-19.

Cơ quan phòng dịch nhận định trong số các ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc, có 98 người liên quan tới nhà thờ Shincheonji ở Daegu.

[Người dân Hàn Quốc lo ngại Daegu sẽ trở thành Vũ Hán thứ hai]

Các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguồn gốc lây nhiễm, nhà thờ này có hoạt động giao lưu quốc tế nào không, như với tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh.

Được biết, nhà thờ này còn có chi hội ở Trung Quốc và một số quốc gia khác.

Trong khi đó, tại Trung Quốc - nơi khởi phát dịch bệnh, một sỹ quan cảnh sát tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong cũng đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. 

Đây là lần đầu tiên trung tâm tài chính châu Á này ghi nhận ca nhiễm nCoV trong thành viên lực lượng an ninh, kéo theo đó là hàng chục cảnh sát khác cũng được cách ly đề phòng dịch bệnh lây lan.

Cũng trong ngày 21/2, giới chức y tế Italy đã xác nhận trường hợp thứ 4 nhiễm COVID-19 ở nước này.

Chính quyền tỉnh Lombardy cho biết một nam giới 38 tuổi đã được chuyển tới điều trị tại bệnh viện ở thị trấn Codogno ở miền Bắc tỉnh này, sau khi cho kết quả dương tính với virus corona chủng mới.

Trong các trường hợp nhiễm COVID-19 trước đó ở Italy, các bệnh nhân là một người Italy và hai khách du lịch người Trung Quốc./.

 
Thanh Phương-Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)