Hàn Quốc: Không có dấu hiệu Triều Tiên sắp thử hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Joong-hoon khẳng định không có dấu hiệu của một vụ thử hạt nhân từ Triều Tiên trước thềm lễ kỷ niệm đánh dấu tuyên bố hoàn thành "lực lượng hạt nhân."
Hàn Quốc: Không có dấu hiệu Triều Tiên sắp thử hạt nhân ảnh 1Hình ảnh phát trên truyền hình Hàn Quốc ở nhà ga Seoul ngày 14/1/2022 về vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 28/11 khẳng định không có dấu hiệu của một vụ thử hạt nhân sắp xảy ra từ Triều Tiên.

Thế giới đang theo dõi chặt chẽ động thái của Triều Tiên trước thềm lễ kỷ niệm đánh dấu tuyên bố hoàn thành "lực lượng hạt nhân" vào ngày 29/11/2017. Một số nhà quan sát đưa ra khả năng Bình Nhưỡng có thể thực hiện một vụ thử hạt nhân dưới lòng đất nhân dịp kỷ niệm này.

[Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định ra vùng biển phía Đông]

Phát biểu họp báo, người phát ngôn bộ trên Cho Joong-hoon nhấn mạnh: "Về việc thử hạt nhân, không có dấu hiệu cho thấy điều đó sắp diễn ra. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng Triều Tiên sẵn sàng tiến hành một vụ thử hạt nhân vào thời điểm nhà lãnh đạo Kim Jong-un quyết định thực hiện điều đó."

Truyền thông Triều Tiên vẫn im ắng về lễ kỷ niệm vào sáng 28/11 trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng rằng Bình Nhưỡng có thể tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 7 trong tương lai gần./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục