Hàn Quốc-Malaysia thảo luận về hợp tác công nghiệp quốc phòng

Ngoại trưởng Park Jin giải thích chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương được công bố gần đây của Hàn Quốc và tầm nhìn của Seoul nhằm tăng cường quan hệ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á
Hàn Quốc-Malaysia thảo luận về hợp tác công nghiệp quốc phòng ảnh 1Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin điện đàm với người đồng cấp Malaysia, Zambry Abdul Kadir ngày 6/1 (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, Ngoại trưởng nước này Park Jin và người đồng cấp Malaysia Zambry Abdul Kadir ngày 6/1 đã tiến hành cuộc tham vấn theo hình thức điện đàm về việc tăng cường quan hệ trong các lĩnh vực công nghiệp quốc phòng và cơ sở hạ tầng.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Park Jin đánh giá cao sự hợp tác trước đây của hai nước trên nhiều lĩnh vực kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1960.

[Hàn Quốc công bố kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng trong 5 năm tới]

Ông cũng giải thích chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương được công bố gần đây của Hàn Quốc và tầm nhìn của Seoul nhằm tăng cường quan hệ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Hai bên chia sẻ quan điểm rằng cần phải xử lý các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên bằng phản ứng thống nhất và kiên quyết của cộng đồng quốc tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục