Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 19/4 cho biết nước này đang xem xét việc yêu cầu người dân phải xin cấp phép trước khi trao đổi sách hoặc phim ảnh với Triều Tiên qua mạng Internet.

Trước đó, hồi tháng Một, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã đề xuất sửa đổi Luật giao lưu hợp tác liên Triều, theo đó yêu cầu phải có sự đồng ý của bộ này trước khi trao đổi “những thứ phi vật chất” qua biên giới thông qua các thiết bị điện tử và các mạng thông tin, viễn thông.

[Hàn Quốc cam kết nỗ lực nối lại các cuộc đàm phán liên Triều]

Bất kỳ ai muốn gửi hoặc nhận các tài liệu như thư điện tử, tệp phim và sách qua Internet từ Triều Tiên phải được Bộ trưởng Thống nhất cấp phép.

Một quan chức giấu tên tại Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết việc sửa đổi Luật giao lưu hợp tác liên Triều nhằm mục đích tăng tính phân loại, đồng thời bác bỏ thông tin cho rằng động thái này nhằm hạn chế hoạt động phát thanh qua biên giới tới Triều Tiên.

Hiện tại, tất cả các hình thức liên hệ liên Triều cần được Chính phủ Hàn Quốc thông qua trước hoặc phải báo cáo sau đó vì hai miền Triều Tiên vẫn ở trong tình trạng chiến tranh về mặt kỹ thuật kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953./.

 
Phan An (TTXVN/ Vietnam+)