Hàn Quốc tăng thêm 100 chuyến bay tới các nước miễn cách ly

Chính phủ Hàn Quốc quyết định kể từ tháng tới sẽ tăng thêm 100 chuyến bay mỗi tháng đến những quốc gia miễn cách ly phòng dịch COVID-19 và miễn thị thực nhập cảnh như Mỹ, châu Âu, Thái Lan, Singapore.
Hàn Quốc tăng thêm 100 chuyến bay tới các nước miễn cách ly ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Korean Air Lines cất cánh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Jeon Hae-cheol ngày 6/4 cho biết nhằm đáp ứng nhu cầu đi nước ngoài ngày càng tăng của người dân, kể từ tháng 5 tới, nước này sẽ tăng thêm 100 chuyến bay quốc tế mỗi tháng đến Mỹ, châu Âu và các quốc gia khác không áp dụng quy định cách ly phòng dịch COVID-19.

Phát biểu trong khuôn khổ cuộc họp ứng phó với dịch bệnh, Bộ trưởng Hae-cheol nhấn mạnh sau 10 tuần gia tăng số ca mắc mới, làn sóng dịch tại Hàn Quốc đã giảm tuần thứ ba liên tiếp. Số ca mắc mới trung bình theo ngày trong tuần qua ở mức 270.000 ca, giảm 30% so với một tuần trước.

Trong khi đó, nhu cầu đi nước ngoài của người dân được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi mạnh trong bối cảnh nhiều quốc gia đang dần nới lỏng các quy định cách ly sau khi vượt qua đỉnh dịch lây nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Chính vì vậy, Chính phủ Hàn Quốc quyết định kể từ tháng tới sẽ tăng thêm 100 chuyến bay mỗi tháng đến những quốc gia miễn cách ly phòng dịch COVID-19 và miễn thị thực nhập cảnh, chẳng hạn như Mỹ, châu Âu, Thái Lan và Singapore.

[Hàn Quốc xem xét bãi bỏ hoàn toàn các biện pháp giãn cách xã hội]

Bộ trưởng Hae-cheol cho biết thêm từ tháng 7 năm nay, số chuyến bay quốc tế sẽ tăng thêm 300 chuyến mỗi tháng. Hiện tại, có tổng cộng 420 chuyến bay quốc tế khởi hành từ các sân bay của Hàn Quốc mỗi tuần, chỉ bằng 8,9% so với mức trước đại dịch COVID-19.

Người đứng Bộ Nội vụ Hàn Quốc nhấn mạnh thêm rằng chính phủ nước cũng này sẽ nối lại mọi dịch vụ bay quốc tế tại các sân bay trong vùng. Sân bay Muan, Cheongju và sân bay quốc tế Jeju cũng có thể nối lại các lộ trình bay quốc tế vào tháng 5 tới.

Theo Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, kế hoạch tăng chuyến nói trên được kỳ vọng sẽ nâng tần suất khai thác các chuyến bay lên mức 50% so với các mức ghi nhận trong năm 2019.

Bộ này cho biết thêm trên quy mô toàn cầu, nhu cầu của người dân đi nước ngoài được dự báo sẽ đạt khoảng 83% mức trước đại dịch, trong khi nhu cầu di chuyển bằng máy bay sang các thị trường châu Á đạt khoảng 40%.

Ngoài ra, Bộ Giao thông còn thông báo đang lập kế hoạch nhằm bình thường hóa các chính sách liên quan tới dịch vụ bay khi tình hình dịch COVID-19 chuyển sang giai đoạn được xác định như một bệnh đặc hữu, dự kiến vào khoảng tháng 10 năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục