Han Quoc-EU cam ket cung no luc vi hoa binh tren Ban dao Trieu Tien hinh anh 1Đại diện cấp cao EU Federica Mogherini và Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, ngày 16/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini và Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã nhất trí duy trì sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên về phi hạt nhân hóa và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, trong cuộc điện đàm với bà Mogherini, Ngoại trưởng Kang Kyung-wha đã đề nghị liên minh này tiếp tục ủng hộ các nỗ lực hòa bình trong khu vực.

Bà Kang Kyung-wha đã nhắc đến các kết quả đạt được trong một loạt cuộc hội đàm thượng đỉnh liên quan hai miền Triều Tiên và Mỹ hồi đầu năm nay, trong đó các bên đã nhất trí tìm cách phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên và thiết lập nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

[Hàn Quốc và EU thảo luận cách thức tăng cường quan hệ]

Về phần mình, bà Mogherini đã lưu ý đến sáng kiến hòa bình của chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sau khi tình trặng căng thẳng trên bán đảo này giảm bớt, đồng thời tái khẳng định sự ủng hộ của EU.

Ngoài ra, hai nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc và EU cũng đã quyết định củng cố "mối quan hệ đối tác chiến lược" giữa hai bên nhân dịp hai bên kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao./.
(Vietnam+)