Hang hang khong Edelweiss mo duong bay thang Zurich-TP Ho Chi Minh hinh anh 1Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Edelweiss. (Nguồn: aviationtribune.com)

Chiều 16/11, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng hàng không du lịch nghỉ dưỡng Edelweiss (Thụy Sĩ) nối Thành phố Hồ Chí Minh với Zurich đã hạ cánh tại sân bay Zurich, Đông Bắc Thụy Sĩ.

Khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng cùng ngày, chuyến bay đánh dấu việc Edelweiss mở đường bay trực tiếp nối liền Việt Nam và Thụy Sĩ.

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, các đại diện hãng hàng không Edelweiss, Cơ quan Du lịch Thụy Sĩ (Switzerland Tourism) và Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ, ông Phạm Hải Bằng, đã có mặt tại sân bay Zurich để chào đón các hành khách của chuyến bay đầu tiên nối liền Thành phố Hồ Chí Minh-Zurich.

Đặc biệt, các hành khách Việt Nam và quốc tế vừa đặt chân tới Thụy Sĩ đã được chào đón bằng các giai điệu truyền thống của người dân vùng núi Alps, được thể hiện qua kèn gỗ, một trong những nhạc cụ dân tộc đặc trưng của Thụy Sĩ.

Phát biểu chào mừng các hành khách trên chuyến bay Thành phố Hồ Chí Minh-Zurich, Đại sứ Phạm Hải Bằng khẳng định đường bay bay thẳng Zurich-Thành phố Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển du lịch và giao thương giữa Thụy Sĩ và Việt Nam.

Về phần mình, ông Markus Gander, thành viên Hội đồng quản trị của Edelweiss, cho biết đường bay mới này giúp du khách Thụy Sĩ nói riêng, du khách châu Âu nói chung, có thêm sự thuận tiện để đến khám phá Việt Nam, với nhiều điểm tham quan nghỉ dưỡng thú vị đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng du khách Thụy Sĩ và châu Âu.

Edelweiss sử dụng máy bay Airbus A340-300 để thực hiện các chuyến bay thẳng nối hai thành phố Zurich và Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất hai chuyến mỗi tuần. Máy bay có 314 ghế, bao gồm 27 ghế hạng thương gia, 76 ghế hạng phổ thông đặc biệt (Economy Max) và 211 ghế hạng phổ thông.

Theo kế hoạch khai thác, máy bay của Edelweiss khởi hành từ Zurich vào các ngày thứ Hai và thứ Năm và từ Thành phố Hồ Chí Minh vào các ngày thứ Ba và thứ Sáu hằng tuần.

Cụ thể, máy bay của Edelweiss sẽ cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào khung giờ 8 giờ 10 vào các ngày thứ Ba và thứ Sáu hằng tuần và hạ cánh xuống sân bay Zurich vào lúc 15 giờ 15 (giờ địa phương) cùng ngày.

Hiện hành khách có thể mua vé của các chuyến bay do hãng thực hiện trên đường bay Zurich-Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian từ tháng 11/2018 đến tháng 4/2019 và từ tháng 10/2019 đến tháng 11/2019.

Edelweiss đã đưa thông tin về các địa điểm, dịch vụ du lịch của Việt Nam, trong đó có các điểm đến như Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Hội An, Đà Nẵng, Phan Thiết, Nha Trang, Huế và Vịnh Hạ Long lên trang web của hãng để giới thiệu cho du khách châu Âu nhằm thu hút khách cho đường bay Zurich-Thành phố Hồ Chí Minh. Đường bay này nằm trong kế hoạch mở rộng mạng lưới các đường bay đến châu Á của hãng.

Edelweiss thuộc sở hữu của Hãng hàng không quốc tế lớn nhất Thụy Sĩ SWISS và là một thành viên của Tập đoàn Lufthansa./.
Hoằng Hoa (TTXVN/Vietnam+)