Hãng sản xuất đồ uống hàng đầu Thụy Điển chuẩn bị IPO tại Mỹ

Oatly sản xuất các sản phẩm yến mạch thay thế cho sản phẩm sữa trong đồ uống, như sữa, sữa chua và kem, cho biết họ đã đăng ký để niêm yết trên sàn Nasdaq với ký hiệu mã “OTLY.”
Hãng sản xuất đồ uống hàng đầu Thụy Điển chuẩn bị IPO tại Mỹ ảnh 1(Nguồn: barrons.com)

Hãng sản xuất đồ uống có nguồn gốc từ thực vật Oatly của Thụy Điển ngày 11/5 thông báo dự kiến mức định giá doanh nghiệp hơn 10 tỷ USD trong đợt chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) tại Phố Wall tới đây.

Theo đó, Oatly đặt điều kiện cho đợt IPO với điều kiện định giá công ty ở mức từ 8,9-10,1 tỷ USD. Hãng dự kiến đợt IPO sẽ đem lại khoản tài chính trị giá khoảng 1,25-1,65 tỷ USD.

Oatly sản xuất các sản phẩm yến mạch thay thế cho sản phẩm sữa trong đồ uống, như sữa, sữa chua và kem, cho biết họ đã đăng ký để niêm yết trên sàn Nasdaq với ký hiệu mã “OTLY.”

Được thành lập năm 1990 và hoạt động trên 20 quốc gia, hãng Oatly thành công trong những năm gần đây nhờ được thúc đảy bởi sự gia tăng của chế độ ăn chay và thuần chay cũng như những lập luận về lợi ích sức khỏe và môi trường của các sản phẩm thay thế sữa.

[Công ty mẹ hãng bán lẻ thời trang cao cấp Mytheresa chuẩn bị IPO ở Mỹ]

Theo bản cáo bạch gửi cơ quan quản lý Mỹ, doanh thu của Oatly năm 2020 tăng hơn hai lần so với năm trước đó, từ mức 204 triệu USD lên 421 triệu USD.

Tuy nhiên, hãng đồng thời báo thua lỗ 60,4 triệu USD do tiếp tục đầu tư vào sản xuất, nhận diện thương hiệu, phát triển các thị trường mới và nghiên cứu.

Lực lượng lao động của Oatly cũng tăng trong những năm gần đây, từ 550 lao động năm 2019 lên 800 lao động vào năm 2020.

Vào tháng 7/2020, Oatly thông báo huy động được 200 triệu USD, với sự tham gia của quỹ Blackstone, khi định giá trị hãng vào khoảng 2 tỷ USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục