Han-My thuc day hop truc tuyen cap bo truong quoc phong hinh anh 1Tàu của hải quân Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) ngày 7/7/2014. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, giới chức Hàn Quốc ngày 26/5 thông báo đang làm việc với Mỹ để tổ chức một cuộc họp trực tuyến giữa bộ trưởng quốc phòng hai nước vào tháng tới nhằm thảo luận việc chia sẻ chi phí quốc phòng, Triều Tiên và các vấn đề chi tiêu khác.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh một cuộc họp thường niên tại Singapore giữa các bộ trưởng quốc phòng trong khu vực, còn gọi là Đối thoại Shangri-La, đã bị hoãn do dịch bệnh COVID-19.

[Mỹ khẳng định Hàn Quốc đã đồng ý chia sẻ phần lớn chi phí quân sự]

Hàn Quốc và Mỹ thường tiến hành đối thoại song phương bên lề hội nghị này.

Một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay: "Các cuộc thảo luận đang diễn ra để ấn định thời gian họp. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên cuộc họp này sẽ được tiến hành theo hình thức trực tuyến."

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc trước đó cho biết các bộ trưởng quốc phòng nước này và Mỹ có kế hoạch tổ chức một cuộc đối thoại trực tuyến 3 bên với người đồng cấp Nhật Bản vào tháng tới./. 

(Vietnam+)