Han-Trieu co the cham dut chien tranh truoc khi ky Hiep dinh hoa binh hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (EPA- EFE/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 29/5 dẫn lời lãnh đạo đảng cầm quyền Hàn Quốc Choo Mi-ae cùng ngày cho biết, có khả năng Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên trước khi Hiệp ước hòa bình được ký kết giữa các bên tham chiến trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Phát biểu trong cuộc họp báo, bà Choo Mi-ae cho rằng: “Hàn Quốc và Triều Tiên, hoặc cả hai nước cùng Mỹ có thể tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên trước khi đi đến ký kết Hiệp định hòa bình."

[Hàn Quốc thông báo với Triều Tiên về phái đoàn đàm phán cấp cao]

Trước đó, Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon cho rằng một Hiệp ước hòa bình chỉ có thể được ký kết sau khi vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng được giải quyết.

Nhận xét của bà Choo được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ có cuộc hội đàm thượng đỉnh tại Singapore vào ngày 12/6 tới để thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên./.

(Vietnam+)