Hap dan giai golf “Viet Nam va nhung nguoi ban 2019” tai Nga hinh anh 1Các tay golf tranh tài tại giải. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Nằm trong chuỗi các hoạt động và sự kiện chào mừng Năm Việt Nam tại Liên bang Nga và Năm Liên bang Nga tại Việt Nam (Năm Chéo Việt-Nga), ngày 22/6, tại sân “Links National Golf Club” ở thủ đô Moskva đã diễn ra Giải Golf “Vietnam và những người bạn 2019” tại Liên bang Nga.

Giải đấu được Hội Golf Người Việt Nam tại Liên bang Nga (VGR) tổ chức này diễn ra rất sôi động và hấp dẫn với sự góp mặt của hơn 100 golf thủ từ Việt Nam sang và đặc biệt là người Việt đến từ khắp châu Âu như Đức, Hungary, Slovakia, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Anh, Pháp, Hà Lan, Cộng hòa Séc... cũng như đại diện một số cơ quan ngoại giao các nước tại Moskva và những người bạn Nga.

Giải đấu năm nay được chia thành 5 bảng, trong đó có 3 bảng dành cho nam và 2 bảng dành cho nữ. Thi đấu theo phương thức tính điểm đấu gậy trực tiếp và các giải kỹ thuật. Đây là cơ hội để những người yêu mến golf từ khắp nước Nga và thế giới cùng giao lưu, học hỏi, xây dựng và thắt chặt các mối quan hệ tốt đẹp, đồng thời cũng là dịp để bạn bè quốc tế hiểu thêm về cuộc sống, nét sinh hoạt và văn hoá truyền thống Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh: Giải Golf “Vietnam và những người bạn 2019” là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các hoạt động thể thao chào mừng “Năm Chéo,” hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Liên bang Nga.

Đại sứ bày tỏ hy vọng “Giải đấu năm nay tiếp tục làm sâu sắc thêm tình hữu nghị tốt đẹp đầy thiện chí và tin tưởng giữa nhân dân hai nước, đồng thời tăng cường hiểu biết của người dân Nga về văn hóa, con người Việt Nam, doanh nghiệp hai nước có cơ hội gặp gỡ trao đổi hợp tác, thúc đẩy quan hệ kinh tế hai nước phát triển.”

Trao đổi với chúng tôi ông Thanatip Upatising, Đại sứ Thái Lan tại Liên bang Nga, cho biết: “Tôi rất vinh dự được Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh mời tham dự giải golf lần này. Qua giải đấu, tôi có thể nói rằng cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga là một cộng đồng lớn, rất nhiệt tình, năng động và đoàn kết. Bởi vậy, tôi tin tưởng rằng Việt Nam sẽ đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa ASEAN và Liên bang Nga.”

Còn anh Đỗ Phan Quang, đến từ Budapest, Hungary chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi dẫn một đoàn từ Hungary sang tham dự giải đấu tại Liên bang Nga. Đoàn chúng tôi bao gồm 20 tay golf cùng gia đình. Theo cảm nhận của tôi, ngay từ cái tên đã cho thấy Giải golf lần này rất có ý nghĩa, thu hút được rất nhiều bạn bè từ năm châu tụ họp tại nước Nga. Khi tham dự giải golf này, chúng tôi mong có được cơ hội được giao lưu kết nối vừa tham dự một giải đấu có ý nghĩa. Và sau giải đấu, có thể chúng tôi lại có thêm nhiều người bạn mới.”

Chia sẻ ý kiến này, Chị Lan Hương, đến từ Slovakia, vui vẻ cho biết: “Tôi đã từng tham dự nhiều giải golf do người Việt tổ chức ở nhiều nước châu Âu, chúng tôi cảm thấy rất hào hứng, thoải mái khi tới tham dự Giải Golf Việt Nam và những người bạn do VGR tổ chức năm nay. Chúng tôi không chỉ được tham gia một môn thể thao rèn luyện sức khỏe, mà còn có cơ hội được kết nối các bạn bè có cùng sở thích ở không chỉ ở Việt Nam, các nước châu Âu mà còn cả ở các châu lục khác. Đây là một hoạt động thể thao rất có ý nghĩa và bổ ích.”

Giải Golf “Vietnam và những người bạn 2019” là giải đấu lớn nhất trong năm của VGR, được tổ chức hàng năm vào cuối tháng sáu, quy tụ đông đảo golf thủ ở Nga và quốc tế đến tham dự. Từ năm 2017, giải đấu này đã chính thức nằm trong hệ thống thi đấu của Hiệp hội golf người Việt tại các nước châu Âu (EVGA)./.


Dương Trí/Moskva (Vietnam+)