He lo nhung chi tiet trong cuoc gap thuong dinh Putin-Trump hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức, ngày 7/7/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo TASS,  Trợ lý về chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov ngày 13/7 cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ bắt đầu diễn ra lúc 13 giờ theo giờ Moskva (17 giờ Hà Nội) ngày 16/7, tại Dinh tổng thống ở thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Phát biểu với phóng viên, ông Ushakov cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Helsinki ngay trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

[Nga hy vọng hội nghị thượng đỉnh với Mỹ sẽ mở đường 'hàn gắn' quan hệ]

Ông Ushakov nói: "Chúng tôi thực sự không biết cuộc thảo luận giữa hai vị tổng thống này sẽ diễn ra bao lâu. Tuy nhiên, cuộc gặp thượng đỉnh sẽ bắt đầu bằng một cuộc đối thoại riêng giữa hai tổng thống và chỉ có các phiên dịch viên xuất hiện."

Sau đó, cuộc đàm phán Nga-Mỹ đích thực sẽ bắt đầu và nhiều khả năng hai nước sẽ có hình thức bữa sáng làm việc với sự tham dự của một số thành viên trong phái đoàn hai bên.

Sau cuộc đàm phán, dự kiến tổng thống hai nước sẽ tổ chức một cuộc họp báo, trong đó mỗi tổng thống sẽ có bài phát biểu trước mọi người và sẽ trả lời 2 câu hỏi"./.

(Vietnam+)