Hezbollah: Hội nghị thượng đỉnh Warsaw không đe dọa Iran

Thủ lĩnh phong trào Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah cho rằng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu muốn vận động dư luận chống lại Iran thông qua hội nghị thượng đỉnh trên nhưng sẽ không thành công.
Hezbollah: Hội nghị thượng đỉnh Warsaw không đe dọa Iran ảnh 1Thủ lĩnh phong trào Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah. (Nguồn: presstv.com)

Ngày 16/2, kênh truyền hình địa phương Al-Manar đưa tin thủ lĩnh phong trào Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah cho biết hội nghị thượng đỉnh vừa diễn ra tại Warsaw (Ba Lan) không tạo ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với Iran và Hezbollah.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm một số thủ lĩnh Hezbollah đã tử vì đạo, ông Nasrallah cho rằng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu muốn vận động dư luận chống lại Iran thông qua hội nghị thượng đỉnh nói trên nhưng sẽ không thành công.

[Ngoại trưởng Iran thảo luận với LHQ về thỏa thuận hạt nhân]

Thủ lĩnh Nasrallah đánh giá động cơ thực sự của hội nghị thượng đỉnh Warsaw là nhằm giúp Israel bình thường hóa quan hệ với một số nước vùng Vịnh.

Theo ông Nasrallah, Mỹ chưa sẵn sàng tiến hành một cuộc chiến chống lại Iran và đây là lý do tại sao Washington đang áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Tehran./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.