Hoàng Anh Gia Lai bị Hà Nội FC đè bẹp với tỷ số đậm 0-4 ở vòng 2 giai đoạn hai V-League 2020 chiều 15/10 trên chính sân nhà Pleiku. 

Sau trận đấu, huấn luyện viên Nguyễn Văn Đàn phàn nàn: “Hoàng Anh Gia Lai thi đấu tập trung, chuẩn bị kỹ càng trước Hà Nội FC. Có thời điểm chúng tôi đá thăng hoa trước đối thủ. Thế nhưng, nhiều lần trọng tài lại không cho hưởng lợi thế, cắt còi bất lợi nên ảnh hưởng đến trận đấu. Tôi nghĩ rằng người hâm mộ sẽ tự có đánh giá về vấn đề trọng tài ở trận này.” 

Trước Hà Nội FC, Hoàng Anh Gia Lai có tình huống tấn công hay ở phút 52. Dụng Quang Nho phối hợp với Văn Toàn để xâm nhập vòng cấm đối thủ nhưng cầu thủ này không thể kết thúc đường bóng khi bị Văn Quyết áp sát và ngã trong vòng cấm. 

Trọng tài chính Hoàng Thanh Bình không cho rằng cầu thủ đội chủ nhà bị phạm lỗi mà còn rút thẻ vàng cho Dụng Quang Nho về hành vi ăn vạ. 

Điều này khiến ban huấn luyện, cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai và khán giả tại sân Pleiku phản ứng dữ dội.

HLV HAGL phan nan trong tai sau tran thua dam Ha Noi FC tren san nha hinh anh 1 Văn Toàn phản ứng trọng tài sau khi đội nhà không được hưởng phạt đề mà còn chịu thẻ vàng. (Ảnh: Huệ Thu/Vietnam+)

Đáng chú ý, lúc đầu trọng tài Hoàng Thanh Bình không được phân công bắt trận Hoàng Anh Gia Lai-Hà Nội FC. Ông chỉ thay thế đồng nghiệp Ngô Duy Lân cầm còi trận này trước một ngày do sự phân công của Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam. 

Dẫu phàn nàn về trọng tài song một trong hai huấn luyện viên trưởng của đội bóng phố núi vẫn bày tỏ sự tôn trọng dành cho “ông vua áo đen” ở trận đấu đã qua. 

Ông Đàn nói: “Tôi cần xem lại pha bóng của Dụng Quang Nho để biết đúng sai. Nhưng bóng đá có luật và tôi tôn trọng các quyết định đã qua. Hoàng Anh Gia Lai cũng chấp hành sự thay đổi trọng tài chính trước trận đấu này.” 

Phía đối diện, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC lại chắc chắn rằng trọng tài đúng. “Trọng tài quan sát với góc nhìn thuận lợi nên quyết định không cho phạt đền. Dĩ nhiên cầu thủ ăn vạ thì bị phạt thẻ vàng là chính xác,” ông Nghiêm nói. 

HLV HAGL phan nan trong tai sau tran thua dam Ha Noi FC tren san nha hinh anh 2Nếu Hoàng Anh Gia Lai được hưởng phạt đền từ tình huống của Dụng Quang Nho khi tỷ số là 0-1 thì có thể gỡ hòa và khiến cục diện trận đấu thay đổi. (Ảnh: Huệ Thu/Vietnam+)

Đối đầu Hà Nội FC, Hoàng Anh Gia Lai lép vế hoàn toàn và không có nhiều cơ hội tấn công nguy hiểm. Dù chơi thận trọng với đội hình thấp thiên về phòng ngự, đội chủ sân Pleiku không tránh được 4 bàn thua. 

“Thuyền trưởng” Nguyễn Văn Đàn chấp nhận sự thật và nói: “Lúc chúng tôi không có được lợi thế thì Hà Nội FC nắm bắt thời cơ tốt hơn. Hoàng Anh Gia Lai ban đầu có lợi thế tinh thần nhưng sau lại bị ức chế dẫn đến nôn nóng. Toàn đội đẩy cao tấn công đã tạo cơ hội cho Hà Nội FC phản công. Đây luôn là đội mạnh, đồng đều và xứng đáng giành chiến thắng.”

Trận đấu vừa qua là lần thứ hai Hoàng Anh Gia Lai thua tan tác trước Hà Nội FC ở mùa giải này sau trận thua 0-3 ở lượt đi trên sân Hàng Đẫy. 

Trong khi đó, Hà Nội FC “phá dớp” trên sân nhà của Hoàng Anh Gia Lai. Trước thắng lợi vừa qua, đội bóng này chỉ thắng 1 lần duy nhất trong 5 năm tại Pleiku./.

Ngọc Vũ (Vietnam+)