HLV Mai Duc Chung: Viet Nam huong toi giac mo Olympic, World Cup hinh anh 1HLV Mai Đức Chung đã giúp tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công HCV Sea Games. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Phát buổi trong buổi họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Mai Đức Chung gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức đã tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất tới các đội tuyển tham dự giải. Ông Mai Đức Chung không giấu nổi sự xúc động và gửi lời cảm ơn tới toàn thể đội tuyển nữ Việt Nam đã cố gắng hết mình để đạt được chiếc huy chương Vàng SEA Games lần thứ 6.

Ông Chung cho biết tập thể đội tuyển nữ Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn từ lúc đầu, song được sự giúp đỡ của Đoàn thể thao Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ban lãnh đạo đội đã nhanh chóng khắc phục mọi khó khăn để giành thành tích tốt.

Dù đã giành huy chương Vàng nhưng ông Mai Đức Chung cho rằng đội tuyển nữ Việt Nam vẫn còn phải cố gắng và học hỏi thêm rất nhiều. Theo ông Chung, SEA Games 30 mới là thành công bước đầu và ông hy vọng đội tuyển bóng đá nữ sẽ nhận được nhiều sự đầu tư hơn để có thể hướng tới những mục tiêu lớn hơn như Olympic hay World Cup.

Đối với huấn luyện viên Mai Đức Chung, tất cả các cầu thủ đều như một người con, người cháu trong gia đình. Chính vì vậy, ông cảm thấy đau xót khi thấy các học trò thi đấu lăn xả và gặp phải chấn thương trên sân, đặc biệt là trường hợp của hậu vệ Chương Thị Kiều.

Về mục tiêu trong tương lai, ông Chung cho biết đội tuyển nữ sẽ tiếp tục trẻ hoá đội hình, với 4-5 vị trí từ đội tuyển U19 lên thay thế cho các đàn chị đã lớn tuổi.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng chia sẻ, giống như người đồng nghiệp Park Hang-seo bên phía đội tuyển bóng đá nam, ông phải chịu rất nhiều áp lực nhưng đó là một phần của công việc này. Ông Mai Đức Chung khẳng định sẽ tiếp tục gắn bó với đội tuyển nữ cho đến khi nào không thể theo được nữa mới dừng.

Ông Chung cũng không quên gửi lời cảm ơn tới người đồng nghiệp Park Hang-seo cùng các thành viên đội tuyển bóng đá nam U22 đã đến để cổ vũ. Ông Chung hy vọng thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo cũng sẽ đạt được thành tích giống như đội tuyển nữ.

[Cận cảnh tuyển nữ Việt Nam hạ Thái Lan, giành HCV SEA Games 30]

Trong khi đó, huấn luyện viên Naruphol Kaenson của đội tuyển nữ Thái Lan đánh giá cao kinh nghiệm của huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các học trò đồng thời bày tỏ sự ấn tượng với hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam.

Theo ông Naruphol, đội tuyển nữ Thái Lan là một tập thể với phần lớn các cầu thủ trẻ nên cần có thời gian để phát triển đội bóng. Ông hy vọng trong thời gian tới, các cầu thủ dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp đỡ thế hệ trẻ để tạo thành một tập thể có sức mạnh./.

Tiến Dũng (Vietnam+)