HLV Park Hang-seo: ‘Đội tuyển Việt Nam chưa chắc thắng dễ đội U22’

Liên quan tới trận giao hữu giữa Đội tuyển Quốc gia với U22 Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo đánh giá hai đội sẽ không dễ dàng phân định thắng bại, khác với quan điểm “lớn dễ dàng thắng nhỏ.”
(Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)
(Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Sáng 21/12, huấn luyện viên Park Hang-seo cùng nhiều cầu thủ có cuộc phỏng vấn, trao đổi thông tin với báo chí về hai trận giao hữu giữa Đội tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam tới đây. 

Trong bóng đá, không thể nói trước điều chưa diễn ra

Ở cuộc phỏng vấn này, nhiều câu hỏi, ý kiến nghi ngại như “Liệu đội U22 Việt Nam đá với Đội tuyển Quốc gia có nhiều chênh lệch quá không?” hoặc như “Đội bóng trẻ sẽ 'không thể' thắng các đàn anh” đã được đặt ra. 

Đáp lại, huấn luyện viên người Hàn Quốc khẳng định hai trận đấu sắp diễn ra sẽ không chênh lệch về chuyên môn và không thể dự đoán theo hướng thế trận một chiều.

HLV Park cho hay: “Trận đấu chưa diễn ra nên không thể nói đội nào hay hơn, cũng không thể khẳng định được sự chênh lệch. U22 Việt Nam hoàn toàn có thể thắng Đội tuyển Quốc gia. Bóng đá luôn có nhiều biến số và có những kết quả không thể đoán trước cho dù Đội tuyển lớn có nhiều kinh nghiệm hơn..."

"Giả sử trận đấu có chênh lệch thì đây sẽ là cơ sở để chúng ta sẽ phân tích, tìm hiểu và tìm lý do để cải thiện,” HLV Park chia sẻ.

Đồng quan điểm với huấn luyện viên trưởng, thủ môn Bùi Tấn Trường cũng cho hay: “Đội tuyển Việt Nam thắng là chuyện bình thường. Còn đội U22 thắng thì là vinh dự, động lực to lớn cho các em. Tôi nghĩ cho dù bóng đá luôn phân biệt trình độ khác nhau, nhưng các em đã ở U22 thì không chênh lệch nhiều với Đội tuyển Quốc gia. Trong bóng đá, không thể nói trước là anh lớn thắng em nhỏ. Trận tới là cơ hội để đội U22 cọ xát, chuẩn bị cho SEA Games và giúp thầy Park có quyết định rút danh sách cho những giải đấu sắp tới.”

Trận cọ xát thích hợp và cần thiết

Đội tuyển Quốc gia sẽ chạm trán U22 Việt Nam vào hai ngày 23 và 27/12 tới lần lượt trên sân Cẩm Phả và Phú Thọ.

Đối với hai đội tuyển, hai trận tới mang ý nghĩa quan trọng trong việc chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng trước mắt bởi cả hai không tìm được đối thủ hay “quân xanh” giao hữu chất lượng từ nước ngoài.

HLV Park Hang-seo: ‘Đội tuyển Việt Nam chưa chắc thắng dễ đội U22’ ảnh 1Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định Đội tuyển Quốc gia với nhiều ngôi sao như Quang Hải, Tuấn Anh chưa chắc đã thắng dễ dàng đội U22 Việt Nam. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Bởi vậy, hai cuộc đấu này được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức chuyên nghiệp như các trận giao hữu quốc tế nhằm thể hiện tầm quan trọng của tính cọ xát chuyên môn giữa hai đội bên cạnh những yếu tố về từ thiện, truyền thông.

Huấn luyện viên người Hàn Quốc nhấn mạnh: “Hai đội tuyển của chúng ta có thể thi đấu giao hữu quốc tế thì tốt. Nhưng do COVID-10, chúng ta không thể ra nước ngoài và cũng không mời đội nào khác được. Sẽ chẳng có đội nào tới Việt Nam và cách ly 2 tuần chỉ để đá một trận. Thế nên, cách giải quyết là cho hai đội tuyển giao hữu là hợp lý nhất.” 

“Hiện nay, ta vẫn đang chuẩn bị cho vòng loại World Cúp 2022. Tôi xin nhắc lại là việc hai đội tuyển thi đấu giao hữu là để chuẩn bị cho trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 30/3 tới,” ông Park nói. 

Ông thầy chung sẽ quan sát 2 đội từ xa

Cũng liên quan tới trận đấu tới, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết sẽ giao quyền chỉ đạo trực tiếp hai đội tuyển cho các trợ lý. Còn ông sẽ quan sát, chỉ đạo chung từ xa. 

HLV Park Hang-seo: ‘Đội tuyển Việt Nam chưa chắc thắng dễ đội U22’ ảnh 2Trận đấu đội tuyển Việt Nam với U22 Việt Nam tới đây nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Ông thầy người Hàn Quốc chia sẻ: “Tôi chưa quyết định tôi sẽ ngồi ghế huấn luyện đội nào. Nhưng với tư cách huấn luyện viên trưởng của cả hai, tôi muốn quan sát đầy đủ cầu thủ đôi bên nên mong muốn ngồi trên cao quan sát thay vì ngồi một bên nào. Danh sách xuất phát gồm 20 người mỗi trận, tôi sẽ quyết định và bàn với trợ lý mỗi đội trước trận đấu. Tôi là người đưa ra danh sách đó và sẽ chuẩn bị các kịch bản trận đấu.”

“Tuy nhiên, trên sân có nhiều biến cố, tôi không ngồi trên ghế huấn luyện và chỉ đạo được. Các trợ lý của tôi sẽ thay mặt tôi làm chuyện này. Họ đều đã nhận thức được đầy đủ vai trò của mình. Tôi không thể nói chi tiết về việc này được nhưng tôi đã phân vai và các trợ lý đều biết họ phải làm gì,” ông Park nói. 

Theo nguồn tin của VietnamPlus, nhiều khả năng huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ để trợ ký Lê Young-jin chỉ đạo Đội tuyển Quốc gia, còn trợ lý Kim Han-yoon sẽ cầm đội U22 Việt Nam ở hai trận đấu tới./. 

U22 Việt Nam tự tin đối đầu đội tuyển Việt Nam

Đại diện đội tuyển U22 Việt Nam tham dự phỏng vấn trước trận đấu giao hữu, tiền vệ Dụng Quang Nho tự tin: "Toàn đội đang cảm thấy rất tự tin. Nhờ sự động viên của thầy Park, chúng tôi tự tin và cố gắng quyết tâm đối đầu, học hỏi các anh ở đội tuyển quốc gia, qua đó trau dồi kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ cố gắng kiếm được ít nhất một trận thắng."

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục