Hockey Canada pha vo ky tich ton tai 26 nam cua Lien Xo hinh anh 1Canada phá kỳ tích của Liên Xô. (Nguồn: AP)

Ngay trước thềm lễ bế mạc, khúc côn cầu trên băng (hockey) Canada đã hoàn tất cú đúp huy chương vàng tại Olympic Sochi, khi đội tuyển nam nước này đánh bại Thụy Điển 3-0 trong trận chung kết.

Chiến thắng này giúp đội tuyển nam hockey Canada phá vỡ kỳ tích - trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch, kể từ sau đội tuyển Liên Xô làm được vào năm 1988.

Canada cũng trở thành đội tuyển khúc côn cầu đầu tiên trên thế giới giành 9 huy chương vàng trong lịch sử các kỳ Thế vận hội mùa Đông. Xếp thứ hai về số lần giành huy chương vàng môn này là đoàn Liên Xô với 7 lần.

Với chiếc thắng này, Canada cũng đã tái lập thành tích bất bại trong cả giải đấu mà chính đội tuyển Liên Xô đã lập nên tại Thế vận hội Sarajevo 1984.

Trong trận chung kết diễn ra đêm qua, Canada đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-0. Ba bàn thắng của Canada được ghi trải đều trong ba hiệp nhờ công của Jonathan Toews, Sidney Crosby và Chris Kunitz.

Với chiếc huy chương vàng môn khúc côn cầu, Canada đã kết thúc Olympic Sochi với tổng cộng 10 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 5 huy chương đồng, đứng thứ ba toàn đoàn sau Nga và Na Uy./.
Lâm Anh (Vietnam+)