Hockey My cay dang noi loi chia tay Olympic Sochi hinh anh 1Tuyển Mỹ chia tay giải đấu mà không có huy chương. (Nguồn: AP)

Đội tuyển nam khúc côn cầu (hockey) Mỹ đã phải cay đắng nói lời chia tay Olympic Sochi 2014, sau thảm bại 0-5 trước Phần Lan ở trận tranh huy chương đồng.

Đây thực sự là điều vô cùng bất ngờ bởi Mỹ được đánh giá cao hơn so với đối thủ. Tuy nhiên, thất bại này một phần là do ảnh hưởng sau trận thua 0-1 trước Canada ở vòng bán kết.

Trong trận tranh huy chương đồng diễn ra đêm qua (theo giờ Việt Nam), hai đội đã hòa nhau 0-0 trong hiệp đấu đầu tiên.

Sang hiệp 2, Mỹ có cơ hội mở tỷ số nhưng Harry Kane không tận dụng thành công quả penalty. Không thể ghi bàn, Mỹ đã liên tiếp đón nhận hai bàn thua ở những phút sau đó của hiệp 2.

Bước vào hiệp 3, Mỹ lại có cơ hội để rút ngắn tỷ số và một lần nữa Harry Kane tiếp tục không thành công với quả penalty. Tinh thần của Mỹ đã đi xuống rất nhanh, tạo cơ hội để Juuso Hietanen, Selanne và Olli Maatta bên Phần Lan liên tiếp ghi bàn để ấn định tỷ số 5-0.

Hockey My cay dang noi loi chia tay Olympic Sochi hinh anh 2Trận đấu hấp dẫn ngay từ đầu. (Nguồn: AP)
Hockey My cay dang noi loi chia tay Olympic Sochi hinh anh 3Tranh chấp quyết liệt. (Nguồn: AP)
Hockey My cay dang noi loi chia tay Olympic Sochi hinh anh 4Kane có cơ hội mở tỷ số cho Mỹ. (Nguồn: AP)
Hockey My cay dang noi loi chia tay Olympic Sochi hinh anh 5Nhưng cả 2 lần trên chấm penalty, Kane đều thất bại. (Nguồn: AP)
Hockey My cay dang noi loi chia tay Olympic Sochi hinh anh 6... tạo cơ hội để Phần Lan thắng hủy diệt. (Nguồn: AP)
Hockey My cay dang noi loi chia tay Olympic Sochi hinh anh 7Nỗi thất vọng của người Mỹ. (Nguồn: AP)
Lâm Anh (Vietnam+)