Tối 20/6, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Thái Bình, Sở Công Thương Thái Bình phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Du lịch và Xúc tiến Đầu tư (Viptour) đã khai mạc Hội chợ Thương mại hàng Việt - sản phẩm thủ công mỹ nghệ và làng nghề các tỉnh Đồng bằng sông Hồng 2013.

Hội chợ Thương mại hàng Việt - sản phẩm thủ công mỹ nghệ và làng nghề các tỉnh Đồng bằng sông Hồng được tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, làng nghề, ngành nghề nông thôn các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Hội chợ còn là cầu nối, cơ hội tốt để các doanh nghiệp, các nghệ nhân, cơ sở sản xuất làng nghề của các tỉnh trong khu vực quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông sản và thủ công mỹ nghệ trên thị trường trong và ngoài nước.

Với quy mô khoảng trên 150 gian hàng, Hội chợ đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, các làng nghề, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Các mặt hàng tham gia tại Hội chợ chủ yếu là các sản phẩm hàng Việt Nam, hàng thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm làng nghề, hàng nông sản thực phẩm chế biến, sản phẩm nông nghiệp phục vụ phát triển nông thôn, trang trí nội thất và các mặt hàng tiêu dùng khác.

Ngay sau lễ khai mạc, hàng nghìn du khách đã đến tham quan, mua bán tại hội chợ. Hội chợ diễn ra đến ngày 27/6./.

(TTXVN)