Hơn 100 người thiệt mạng trong các vụ không kích mới tại Aleppo

Kênh truyền hình Arab Skynews dẫn lời các nhà hoạt động cho biết ít nhất 110 người đã thiệt mạng trong 24 giờ qua và nhiều người bị thương do các cuộc không kích tại thành phố Aleppo, miền Bắc Syria.
Hơn 100 người thiệt mạng trong các vụ không kích mới tại Aleppo ảnh 1Cảnh đổ nát sau các cuộc tấn công tại quận al-Assad, phía Tây thành phố Aleppo. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 17/11, kênh truyền hình Arab Skynews dẫn lời các nhà hoạt động cho biết ít nhất 110 người đã thiệt mạng trong 24 giờ qua và nhiều người bị thương do các cuộc không kích tại thành phố Aleppo, miền Bắc Syria.

Nguồn tin trên cho biết các nạn nhân trên gồm 90 dân thường thiệt mạng do các cuộc oanh kích nhằm vào các khu vực bị phiến quân kiểm soát ở phía Đông Aleppo và 20 dân thường thiệt mạng do pháo nã vào thị trấn Batabo, phía Tây Aleppo. Số người thiệt mạng có thể tăng do nhiều người bị thương và điều kiện y tế nghèo nàn ở khu vực phía Đông thành phố này.

Các nhà hoạt động cho biết thêm hơn 50 cuộc không kích và 300 vụ nã pháo nhằm vào khu vực phía Đông Aleppo trong ngày 17/11. Ngoài ra, các tay súng đã bắn hơn 40 rocket vào các vị trí của lực lượng chính phủ tại thành phố Sfaira, Đông Nam Aleppo, và một khu chung cư ở phía Tây Aleppo.

Phía Nga luôn bác bỏ việc tiến hành các cuộc oanh kích tại Aleppo kể từ tháng 10 vừa qua. Hãng tin Interfax dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố trong 28 ngày qua, các máy bay chiến đấu của Nga và Syria không ném bom xuống thành phố này.

Trước đó, ngày 15/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch tấn công quy mô lớn vào các mục tiêu khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm Mặt trận al-Nusra tại tỉnh Tây Bắc Idlib và tỉnh Homs, miền Trung Syria. Lần đầu tiên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tham gia chiến dịch tấn công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khói bốc lên sau một vụ không kích tại Damascus, Syria. (Nguồn: THX/TTXVN)

Syria chặn âm mưu phóng tên lửa của Hezbollah

Bộ Nội vụ Syria cho hay lực lượng chức năng đã “đập tan âm mưu phá hoại do một nhóm có liên hệ với lực lượng Hezbollah tổ chức,” với ý đồ phóng tên lửa qua biên giới nhằm gây bất ổn.

Các em học sinh đến trường tại thị trấn Mevaseret Zion của Israel. (Ảnh: The Jerusalem Post)

Israel mở lại toàn bộ trường học trên cả nước

Bộ Giáo dục Israel cho biết đã chuẩn bị từ trước cho việc mở cửa trở lại toàn diện, đồng thời sẽ cung cấp đầy đủ nguồn lực nhằm bảo đảm các hoạt động học tập được nối lại ngay lập tức.

Tàu chở dầu hướng về eo biển Hormuz. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Iran tuyên bố "mở cửa hoàn toàn" eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Iran Seyed Abbas Araghchi thông báo trên mạng xã hội hôm 17/4 cho hay "mở cửa hoàn toàn" eo biển Hormuz cho tất cả các tàu thương mại trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn.