Theo thống kê của Tổ chức Điền kinh thế giới, giải chạy ảo "MA RA TH ON" cuối tuần qua đã thu hút sự tham gia của 106.431 người đến từ hơn 100 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có một số vận động viên xuất sắc nhất thế giới như Eliud Kipchoge của Kenya và Kenenisa Bekele của Ethiopia.

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành thế giới, Nhóm chạy NN Running Team và Maurten đã đứng ra tổ chức giải chạy online  nhằm kết nối những người yêu thích bộ môn thể thao này trên toàn thế giới.

Các cá nhân tham gia thành lập đội đua gồm 4 người, mỗi người phải chạy quãng đường 10,5 km để đảm bảo tổng quãng đường chạy của đội là 42 km.

[Các vận động viên marathon tham gia chạy đua trên ứng dụng]

Tham gia giải chạy này, các cá nhân và đội đua đã chạy quãng đường tổng cộng 844.867 km.

Vận động viên người Kenya và cũng là người giữ kỷ lục thế giới ở cự ly trên 21km (bán marathon), Geoffrey Kamworor đã hoàn thành chặng đường chạy của mình trong thời gian sớm nhất 30 phút và 8 giây.

Hon 106.000 nguoi tham gia giai chay ao Vận động viên Geoffrey Kamworor là người có thành tích tốt nhất. (Nguồn: The New York Times)

Trong khi đó, vận động viên người Kenya Kipchoge ngẫu nhiên tham gia nhóm cùng 3 người chạy nghiệp dư quốc tịch Brazil khác khi hoàn thành chặng đường chạy trong thời gian 31 phút 28 giây.

Vận động viên từng 3 lần vô địch Olympic Kenenisa Bekele đã hoàn thành chặng đua sau 32 phút và 57 giây ở địa hình cao 2.770 km trên mực nước biển.

Đồng đội của anh là Ashete Bekere - nữ vận động viên có tốc độ nhanh nhất - người đạt thành tích 34 phút 15 giây để hoàn thành chặng đua.

Do đại dịch COVID-19, nhiều sự kiện thể thao trên thế giới đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch.

Giải chạy ảo được xem là một hoạt động kết nối những người có chung đam mê chạy và các giải chạy được tổ chức theo hình thức này ngày càng phổ biến./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)