Hungary bắt giữ nghi can đánh bom ở Budapest hồi tháng trước

Cảnh sát chống khủng bố Hungary đã bắt giữ một người đàn ông tại hạt Zala miền Tây nước này vì bị tình nghi tiến hành vụ đánh bom tại trung tâm Budapest hồi tháng trước.
Hungary bắt giữ nghi can đánh bom ở Budapest hồi tháng trước ảnh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ ở Budapest, Hungary ngày 25/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Hungary ngày 20/10 cho biết cảnh sát chống khủng bố đã bắt giữ một người đàn ông tại hạt Zala miền Tây nước này vì bị tình nghi tiến hành vụ đánh bom tại trung tâm Budapest hồi tháng trước, làm ít nhất hai cảnh sát bị thương nặng.

Sau khi xảy ra vụ nổ ở khu vực trung tâm thủ đô Budapest hôm 24/9 vừa qua, cảnh sát nước này đã mở cuộc điều tra theo hướng âm mưu giết người có chủ ý, theo đó loại bỏ khả năng vụ tấn công do một tổ chức vũ trang nước ngoài tiến hành và có liên quan tới khủng bố.

Người đứng đầu cảnh sát Hungary Karoly Papp từng thông báo trao thưởng 10 triệu forint (tương đương 37.000 USD) cho bất cứ ai có thông tin chính xác giúp nhanh chóng tìm ra thủ phạm vụ tấn công.

Sau vụ nổ trên, cảnh sát Hungary đã công bố kết quả điều tra tại hiện trường cho thấy, thiết bị nổ mà thủ phạm sử dụng là bom tự chế với rất nhiều mảnh đạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục