Huyen thoai Klinsmann tham gia vao hoi dong quan tri cua Hertha Berlin hinh anh 1Huyền thoại của bóng đá Đức Jürgen Klinsmann.

Câu lạc bộ thủ đô nước Đức Hertha Berlin chính thức thông báo huyền thoại của bóng đá Đức Jürgen Klinsmann sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của câu lạc bộ.

Cựu huấn luyện viên Đội tuyển Đức, đội tuyển Mỹ và câu lạc bộ Bayern Munich sẽ quay trở lại nước Đức làm việc trong vai trò thành viên của hội đồng quản trị của Hertha BSC GmbH & Co. KgaA.

Câu lạc bộ Hertha Berlin hiện đang xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng của Bundesliga sau 10 vòng đấu.

Đội bóng này cũng vừa giành vé vào vòng 1/8 của DFB Cup.

Vào tháng 6/2019, Hertha BSC GmbH & Co. KGaA đã trở thành đối tác chiến lược của công ty đầu tư toàn cầu TENNOR Holding B.V.

Công ty TENNOR Holding B.V đầu tư cho Hertha BSC trên 125 triệu euro và giữ lấy 37,5% cổ phần.

Hôm 8/11, TENNOR đã đầu tư thêm 99 triệu euro để lấy thêm 12,4% cổ phần, tăng số cổ phần của TENNOR ở Hertha BSC GmbH & Co. KGaA lên 49,9%.

Việc gia tăng cổ phần giúp TENNOR có được thêm 2 ghế trong hội đồng quản trị của Hertha BSC GmbH & Co. KGaA.

Tổng cộng TENNOR có 9 ghế trong Hội đồng quản trị.

Chủ tịch của TENNOR ông Mr Windhorst đã chọn cựu danh thủ Jürgen Klinsmann làm một đại diện ủy quyền của TENNOR tham gia vào hội đồng quản trị của Hertha BSC.

Jürgen Klinsmann là huấn luyện viên đã tạo ra một cuộc cách mạng mới cho bóng đá Đức khi ông được chọn là Huấn luyện viên đổi tuyển Đức từ năm 2004-2006.

Người cùng các cầu thủ Đức viết nên “Câu chuyện mùa Hè 2006” ngay trên sân nhà.

Sau khi thôi làm Huấn luyện viên đội tuyển Đức, Klinsmann làm Huấn luyện viên cho câu lạc bộ Bayern Munich trong gần 1 mùa giải (2008-2009).

Từ năm 2011 đến 2016, ông là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Mỹ.

Sau khi thôi làm huấn luyện viên ở đội tuyển Mỹ cho đến nay, Klinsmann không tham gia vào công tác quản lý hay huấn luyện bóng đá.

Lars Windhorst phát biểu: “Tôi rất vui mừng khi có được Klinsmann trong vai trò cố vấn cho TENNOR. Và việc bổ nhiệm ông ấy vào hội đồng quả trị của Hertha BSC khẳng định sự bền vững và nghiêm túc của chúng tối đối với câu lạc bộ.

Những kinh nghiệm trong nước và quốc tế của Klinsmann cùng với vai trò quản lý ở Hertha BSC sẽ giúp câu lạc bộ có được những bước đi đúng đắn và thậm chí một tương lai thành công hơn nữa.

Huyen thoai Klinsmann tham gia vao hoi dong quan tri cua Hertha Berlin hinh anh 2Trang twitter của Câu lạc bộ Hertha Berlin tối 8/11 (giờ đại phương) đưa tin Klinsmann sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của câu lạc bộ.

Karl Kauermann, chủ tịch hội đồng quản trị của Hertha BSC, phát biểu: “Sự củng cố liên quan đến mặt kỹ thuật của hội đồng quản trị Hertha BSC với một chuyên gia đã được kiểm chứng như Klinsmann và một giải pháp tốt.”

Mặc dù trong sự nghiệp thi đấu của mình, Jürgen Klinsmann chưa một lần khoác áo Hertha Berlin nhưng Klinsmann dành rất nhiều tình cảm cho Hertha Berlin.

Klinsmann là thành viên và thành viên danh dự của câu lạc bộ. Người cha quá cố, ông Siegfried Klinsmann, là một cổ động viên của Hertha Berlin; vả cả con trai ông, Jonathan Klinsmann, cũng từng là thủ môn cho đội Hertha Berlin.

Klinsmann phát biểu về vai trò mới này trên trang của câu lạc bộ Hertha Berlin: “Tôi rất vui mừng được tham gia dự án bóng đá thú vị nhất ở châu Âu kể từ thời điểm này, cũng như với một câu lạc bộ mà tôi có sự gắn kết về mặt cảm xúc. Tôi rất hào hứng khi nói chuyện với Lars Windhorst. Tôi tin rằng với kinh nghiệm của mình và với sự kết nối của mình, tôi có thể có nhiều đóng góp để sự hợp tác thành công”./.

Hồng Đức (Vietnam+)