Huyền thoại quyền anh Manny Pacquiao thất bại trong màn tái xuất

Nhiều người chờ đợi màn tái xuất ngoạn mục trong trận đấu có thể là "cuối cùng sự nghiệp" của Pacquiao nhưng họ đã phải thất vọng khi võ sỹ người Phillippines để thua đối thủ người Cuba Yordenis Ugas.

Trưa 22/8 (theo giờ Việt Nam), võ sỹ quyền anh người Phillippines Manny Pacquiao đã để thua đối thủ người Cuba Yordenis Ugas trong màn so tài ở nhà thi đấu T-Mobile Area, Las Vegas (Mỹ).

Với kết quả thắng điểm sau 12 hiệp, Ugas bảo vệ thành công đai WBA hạng bán trung (64-69kg). Đây là chiến thắng ngọt ngào cho võ sỹ 35 tuổi này sau khi đầu năm nay, chính Ugas tiếp nhận đai WBA trên từ Pacquiao khi Pacquiao bị tước danh hiệu do không thi đấu bảo vệ đai trong một thời gian dài.

Đã 2 năm kể từ khi huyền thoại Pacquiao, người nắm giữ kỷ lục vô địch quyền anh thế giới ở 8 hạng cân khác nhau và được xem là một trong những võ sỹ vĩ đại nhất lịch sử, rời xa võ đài.

Rất nhiều người chờ đợi vào một màn tái xuất ngoạn mục trong trận đấu có thể là "cuối cùng sự nghiệp" của Pacquiao nhưng họ đã phải thất vọng.

[Nữ võ sỹ quyền Anh Nhật Bản đầu tiên giành huy chương Vàng Olympic]

Thực tế, đối thủ ban đầu của Pacquiao là nhà vô địch IBF và WBC hạng bán trung Errol Spence Jr nhưng võ sỹ này sau đó rút lui vì chấn thương mắt trong khi tập luyện. Ugas đồng ý thay thế chỉ 11 ngày trước trận đấu.

Võ sỹ người Cuba phát biểu đầy hào hứng: "Tôi đã nói rằng mình là nhà vô địch WBA và tôi thể hiện điều đó tối nay. Tôi rất tôn trọng Pacquiao, nhưng tôi đã chiến thắng."

Trong khi đó, khả năng thượng đài một lần nữa của Pacquiao dường như không còn nhiều. Đã 42 tuổi, anh cho thấy mình không còn duy trì được thể lực. Khi được hỏi liệu có giải nghệ sau thất bại này hay không, Pacquiao tuyên bố: "Tôi sẽ dành thời gian nghỉ ngơi rồi sẽ đưa ra quyết định"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục