Nu vo sy quyen Anh Nhat Ban dau tien gianh huy chuong Vang Olympic hinh anh 1Võ sỹ Sena Irie. (Nguồn: Reuters)

Ngày 3/8, võ sỹ Sena Irie đã trở thành nữ vận động viên đầu tiên của Nhật Bản giành huy chương Vàng môn quyền Anh tại đấu trường Olympic, sau khi cô đánh bại đối thủ Nesthy Petecio (người Philippines) trong trận chung kết boxing hạng dưới 57kg. 

Đối đầu võ sỹ mới 20 tuổi của nước chủ nhà Sena Irie, vận động viên người Philippines bị dẫn điểm ngay hiệp đầu tiên. Dù Nesthy Petecio đã dồn lên tấn công, hòng cân bằng lại tỷ số nhưng Sena Irie vẫn là người nhỉnh hơn sau 2 hiệp đấu.

Sang tới hiệp 3, một lần nữa lối đánh chính xác của Sena Irie đã chặn đứng được nhà vô địch thế giới với số điểm 10-9 từ cả 5 trọng tài.

[VĐV Na Uy lập kỷ lục thế giới, phá vỡ sự thống trị của châu Mỹ]

Kết quả chung cuộc, nữ võ sỹ người Nhật Bản đã giành chiến thắng áp đảo 5-0 và bật khóc khi giành huy chương Vàng ngay trong lần đầu tham dự đấu trường Olympic.

Đây cũng là tấm huy chương Vàng thứ 2 ở bộ môn boxing của đoàn Nhật Bản qua các kỳ thế vận hội.

Trong khi đó, nữ võ sỹ Nesthy Petecio (29 tuổi) đã bỏ lỡ cơ hội giành huy chương Vàng thứ hai cho đoàn Philippines ở Olympic Tokyo 2020.

Trong lịch sử, boxing Philippines từng có hai đại diện lọt vào tới chung kết Olympic nhưng đều thất bại và dừng bước với huy chương Bạc.

Chính vì vậy, kỳ vọng được đặt lên vai Nesthy Petecio là rất lớn, đặc biệt sau khi nước này vừa có tấm huy chương Vàng đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020 của nữ đô cử Hidilyn Diaz./.

(TTXVN/Vietnam+)