IAEO: Chien luoc hat nhan Iran khong co cho cho vu khi hat nhan hinh anh 1Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran (IAEO) Mohammad Eslami. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Theo TASS, Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran (IAEO) Mohammad Eslami ngày 6/6 tuyên bố chiến lược của Tehran về phát triển chương trình hạt nhân không bao gồm phát triển vũ khí hạt nhân.

Hãng thông tấn Young Journalists Club dẫn lời ông Eslami khẳng định: "Không có chỗ cho vũ khí hạt nhân trong chiến lược của Iran. Những gì chúng tôi nghe được hoàn toàn là các cáo buộc vô căn cứ. Bất kể số phận của thỏa thuận hạt nhân có như thế nào, Tehran cũng sẽ tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân hòa bình."

[Iran chỉ trích báo cáo của IAEA về hạt nhân là "không công bằng"] 

Hôm 1/6 vừa qua, Đại diện thường trực Nga tại các tổ chức quốc tế ở Vienna Mikhail Ulyanov cho biết tại cuộc họp tiếp theo của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), diễn ra từ ngày 6-10/6 tới, một dự thảo nghị quyết về Iran có thể được cân nhắc.

Ngoài ra, dự thảo có thể đề cập tới việc IAEA thiếu khả năng tiếp cận đối với 3 cơ sở hạt nhân của Iran.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian cảnh báo việc phê chuẩn nghị quyết như vậy đối với Iran có thể phủ bóng đen lên các cuộc đàm phán đang diễn ra nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân./.

(Vietnam+)