Iran hiện đã sẵn sàng mở lại đại sứ quán tại Saudi Arabia

Saudi Arabia đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran từ năm 2016 sau khi những người biểu tình Iran tấn công các phái bộ ngoại giao của Saudi Arabia tại Iran.
Iran hiện đã sẵn sàng mở lại đại sứ quán tại Saudi Arabia ảnh 1Những người biểu tình Iran tấn công các phái bộ ngoại giao của Saudi Arabia tại Iran năm 2016. (Nguồn: France24)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh ngày 17/1 cho hay nước Cộng hòa Hồi giáo hiện sẵn sàng mở lại đại sứ quán tại Saudi Arabia.

Phát biểu tại buổi họp báo hàng tuần, ông Khatibzadeh cho biết quyết định vẫn còn phụ thuộc vào phía Saudi Arabia và các hành động cụ thể của nước này.

Bên cạnh đó, Iran cũng đang tập trung cho việc nối lại hoạt động của phái đoàn nước này tại Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) tại Jeddah (Saui Arabia).

[Iran-Saudi Arabia tiến gần đến mục tiêu khôi phục quan hệ song phương]

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian trong buổi trả lời phỏng vấn kênh tin tức Al Jazeera cho hay Tehran đến nay đã tiến hành 4 vòng đàm phán tích cực và mang tính xây dựng tại Iraq với các quan chức Saudi Arabia.

Saudi Arabia đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran từ năm 2016 sau khi những người biểu tình Iran tấn công các phái bộ ngoại giao của Saudi Arabia tại Iran nhằm phản ứng việc Riyadh hành quyết một giáo sỹ Hồi giáo Shiite./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục