Iran: Hop tac giua My va Saudi Arabia gay bat on Trung Dong hinh anh 1Các mảnh vỡ của tên lửa do nhóm phiến quân Houthi phóng từ Yemen bị đánh chặn tại Riyadh, Saudi Arabia ngày 11/4. (Nguồn: Al Arabiya/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 30/4, một quan chức cấp cao cho biết, Iran nói rằng sự hợp tác giữa Mỹ và Saudi Arabia sẽ gây bất ổn hơn nữa khu vực Trung Đông.

Quan chức này cũng nói thêm, Tehran sẽ tiếp tục hiện diện tại khu vực này bất chấp sức ép từ Washington nhằm hạn chế tầm ảnh hưởng của Iran.

Đài truyền hình nhà nước Iran dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi nêu rõ: "Các phát biểu của (Ngoại trưởng Mỹ Mike) Pompeo về Iran đều vô căn cứ và lặp lại... Chừng nào chính phủ hợp pháp của các quốc gia trong khu vực vẫn cần sự trợ giúp của chúng tôi, thì Iran sẽ vẫn hiện diện ở những quốc gia đó." 

Trước đó, hôm 29/4, trong chuyến thăm Trung Đông, Ngoại trưởng Pompeo đã gặp Quốc vương Saudi Arabia Salman tại thủ đô Riyadh và nói rằng Mỹ quan ngại sâu sắc về "những hoạt động gây bất ổn và xấu xa" của Iran ở Trung Đông./.

(Vietnam+)