Iran khong tham gia dam phan neu My van co loi le de doa hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Bahram Qassemi. (Nguồn: AhlulBayt/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi ngày 8/6 cho biết các cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ không thể diễn ra nếu Washington vẫn có lời lẽ đe doạ.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Qassemi tuyên bố: “Khó có thể tưởng tượng khả năng về một cuộc đối thoại với Mỹ trong bất cứ lĩnh vực nào trừ khi Mỹ bắt đầu thể hiện sự tôn trọng với nhà nước văn minh lâu đời Iran...và không còn sử dụng các lời lẽ đe doạ và cấm vận.”

Người phát ngôn này cũng cho biết trước khi bày tỏ hy vọng về việc đàm phán một thoả thuận hạt nhân mới với Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump nên ngừng những đe doạ đối với người dân và các quốc gia khác.

[Iran: An ninh khu vực bị đe dọa nếu Tehran bị dồn vào chân tường]


Hôm 7/6, ông Trump bày tỏ hy vọng vào thời điểm nào đó Iran có thể tiến hành đàm phán với Mỹ nhằm đạt được một thoả thuận hạt nhân mà tất cả các bên đều có thể chấp nhận.

Đầu tháng 5, ông Trump tuyên bố quyết định rút nước Mỹ khỏi Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), tên gọi đầy đủ của thoả thuận hạt nhân Iran. Quyết định này của ông Trump đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của các bên tham gia ký kết JCPOA./.
(Vietnam+)