Tổng thống ba nước Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: The Iran Observer)

Ngày 27/8, truyền thông Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đồng loạt đưa tin Tổng thống ba nước Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhóm họp vào tuần tới để thảo luận về phương thức chấm dứt xung đột tại Syria.

Hãng tin TASS của Nga dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết hội nghị thượng đỉnh ba bên này có thể sẽ diễn ra tại thủ đô Tehran của Iran.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, hội nghị thượng đỉnh đang được chuẩn bị, song ông không xác nhận thời gian và địa điểm tổ chức cuộc họp.

Ông Peskov nêu rõ: "(Hội nghị) có thể được tổ chức tại Tehran. Phương án này đang được xem xét. Chúng tôi sẽ đưa ra thông báo thích hợp khi mọi việc đã được cân đối thông qua các kênh ngoại giao và khi mọi thứ đã sẵn sàng."

Tuy nhiên, TASS dẫn một số nguồn tin cho hay hội nghị có thể diễn ra vào ngày 7/9.

Còn kênh truyền hình nhà nước TRT Haber của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 7/9 sẽ tới Iran để gặp những người đồng cấp Nga và Iran.

Trong khi đó, kênh truyền hình tư nhân NTV cho biết, hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức tại thành phố Tabriz ở miền Bắc Iran. Một quan chức Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn chưa xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, Phủ Tổng thống đã mời các phóng viên Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin về chuyến thăm của ông Erdogan tới Iran vào ngày 7/9./.