Iran trieu Dai su Afghanistan ve vu tan cong tai thu do Kabul hinh anh 1Đại sứ Afghanistan tại Tehran đã được triệu tập lên Bộ Ngoại giao Iran. (Nguồn: mehrnews)

Theo hãng tin Tasnim, Bộ Ngoại giao Iran ngày 13/6 đã triệu Đại sứ Afghanistan tại Tehran về vụ tấn công gần đây vào các phái bộ ngoại giao Iran ở Afghanistan.

Trong cuộc gặp, đại diện Bộ Ngoại giao Iran đã bày tỏ lo ngại về tác động từ những hành động như vậy của một số nhóm chính trị của Afghanistan đối với mối quan hệ láng giềng giữa hai nước.

Một số nhóm chính trị Afghanistan gần đây đã tấn công Đại sứ quán Iran tại Kabul và các phái bộ khác của nước Cộng hòa Hồi giáo này ở Afghanistan do cái chết của một số công dân Afghanistan lên kế hoạch nhập cảnh Iran "một cách trái phép" tháng trước.

Ngoài ra, cuộc tuần hành phản đối điều họ miêu tả là hành động ngược đãi của lực lượng an ninh Iran đối với các công dân Afghanistan sau khi 3 người di cư Afghanistan bị sát hại và một vài người bị thương khi một xe chở những kẻ buôn người gặp tai nạn ở tỉnh Yazd, miền Trung Iran./.

Hương Trà (Vietnam+)