Iran tu tin dang di dung huong de hoi sinh thoa thuan hat nhan hinh anh 1Người phát ngôn Chính phủ Iran Ali Rabiei. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Reuters đưa tin Iran không lạc quan cũng không bi quan về kết quả của các cuộc đàm phán sắp tới tại Vienna (Áo) song Tehran tự tin rằng đang đi đúng hướng để hồi sinh thỏa thuận hạt nhân 2015.

Tuyên bố này được người phát ngôn chính phủ Iran Ali Rabiei đưa ra trước thềm cuộc đàm phán hạt nhân với nhóm P4+1 trong ngày 6/4.

[Iran tuyên bố không đàm phán chính thức với Mỹ tại Vienna]

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Rabiei nói: “Bây giờ chúng tôi không lạc quan cũng không bi quan về kết quả của cuộc gặp này, nhưng tự tin rằng mình đang đi đúng hướng. Nếu phía Mỹ thực sự có thiện chí, nghiêm túc, chân thành, đây sẽ là một dấu hiệu tốt cho một tương lai tốt đẹp hơn của thỏa thuận (hạt nhân) và việc thực thi đầy đủ thỏa thuận này.”

Trước đó, hôm 4/4, Hãng thông tấn IRNA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Abbas Araqchi - trưởng đoàn đàm phán vấn đề hạt nhân của Iran - khẳng định nước này sẽ không đàm phán trực tiếp hay gián tiếp với các đại diện của Mỹ tại Vienna, Áo./.

(Vietnam+)