Iran xac nhan se tham du cuoc hop cua IAEA trong tuan toi hinh anh 1Giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) Mohammad Eslami và Tổng giám đốc IAEA Rafael Grossi (phải) tại cuộc họp báo chung sau cuộc gặp ở Tehran, ngày 12/9/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu sau cuộc gặp với Tổng giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) ngày 12/9, Giám đốc cơ quan năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) Mohammad Eslami cho biết Tehran sẽ tham dự cuộc họp của IAEA vào tuần tới.

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran dẫn lời ông Eslami cho biết cuộc gặp giữa ông và Tổng giám đốc IAEA Rafael Grossi tại Tehran diễn ra “tốt đẹp và mang tính xây dựng.”

Ông nói: “Tinh thần của các cuộc đàm phán là tạo cơ hội mở rộng tương tác và hợp tác trong khuôn khổ quy định và luật lệ của IAEA."

[Iran đồng ý để IAEA sử dụng thiết bị giám sát các địa điểm hạt nhân]

Đại diện của Iran cũng khẳng định tất cả các vấn đề giữa Tehran và IAEA hoàn toàn là về kỹ thuật chứ không mang tính chính trị.

Ông cho biết hai bên đã nhất trí sẽ dự cuộc họp tiếp theo của IAEA tại Vienna và sẽ tiếp tục đàm phán bên lề cuộc họp này.

Chuyến thăm Iran của ông Grossi nhằm thảo luận về hợp tác giữa hai bên diễn ra trước thềm cuộc họp của Ủy ban giám đốc IAEA tại Vienna.

Trong cuộc gặp giữa ông Eslami và Tổng giám đốc IAEA tại Tehran ngày 12/9, phía Iran cũng đồng ý để các thanh sát viên IAEA tiếp cận và sử dụng các thiết bị giám sát tại các cơ sở hạt nhân của nước này./.

Phương Hà (TTXVN/Vietnam+)